Tìm Thấy Hoá Thạch Xương Đầu Cá Mập Có Niên Đại Tới 330 Triệu Năm Ở Hang Kentucky

06 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 13041)
Tìm Thấy Hoá Thạch Xương Đầu Cá Mập Có Niên Đại Tới 330 Triệu Năm Ở Hang Kentucky
Tìm Thấy Hoá Thạch Xương Đầu Cá Mập Có Niên Đại Tới 330 Triệu Năm

Dù hang Kentucky có vị trí địa lý nằm cách xa đại dương, nhưng việc phát hiện các hoá thạch mới tại vườn quốc gia hang Mammoth của bang Kentucky, Mỹ là bằng chứng cho thấy khu vực vào cách đây 330 triệu năm trước từng là đại dương, nơi cư ngụ của các loài cá mập. Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.

Qua nhiều nghiên cứu răng được thực hiện, nhà sinh vật học John-Paul Hodnett đã có thể xác định rằng đây là hoá thạch đầu tiên được tìm thấy về hoá thạch đầu cá mập thuộc loài Saivodus Striatus có kích thước tương đương một con cá mập trắng lớn.


Các hoá thạch cá mập được xác định có niên đại khoảng 330 triệu năm trước trong thời kỳ Kỷ Than Đá Mississippi, khi phần lớn Bắc Mỹ được bao phủ bởi đại dương. Khi những con cá mập chết, xác của chúng được bao phủ bởi lớp trầm tích, trở thành đá vôi và hình thành nên hang động.

Nhóm khai quật còn tìm ra nhiều hoá thạch răng cá mập ít nhất của 10 loài khác nhau trên các vách đá, có thể là kho tư liệu mới về cá mập mà chưa từng có người biết đến. Đây cũng là một thách thức bởi họ không biết rằng còn bao nhiêu hoá thạch được chôn vùi trong đá, môi trường hang động này rất đặc biệt và họ phải lựa chọn kỹ càng phương pháp khai quật đúng.

50Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.