Tìm Thấy Hoá Thạch Xương Đầu Cá Mập Có Niên Đại Tới 330 Triệu Năm Ở Hang Kentucky

06 Tháng Hai 20207:45 CH(Xem: 1002)
Tìm Thấy Hoá Thạch Xương Đầu Cá Mập Có Niên Đại Tới 330 Triệu Năm Ở Hang Kentucky
Tìm Thấy Hoá Thạch Xương Đầu Cá Mập Có Niên Đại Tới 330 Triệu Năm

Dù hang Kentucky có vị trí địa lý nằm cách xa đại dương, nhưng việc phát hiện các hoá thạch mới tại vườn quốc gia hang Mammoth của bang Kentucky, Mỹ là bằng chứng cho thấy khu vực vào cách đây 330 triệu năm trước từng là đại dương, nơi cư ngụ của các loài cá mập. Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.

Qua nhiều nghiên cứu răng được thực hiện, nhà sinh vật học John-Paul Hodnett đã có thể xác định rằng đây là hoá thạch đầu tiên được tìm thấy về hoá thạch đầu cá mập thuộc loài Saivodus Striatus có kích thước tương đương một con cá mập trắng lớn.


Các hoá thạch cá mập được xác định có niên đại khoảng 330 triệu năm trước trong thời kỳ Kỷ Than Đá Mississippi, khi phần lớn Bắc Mỹ được bao phủ bởi đại dương. Khi những con cá mập chết, xác của chúng được bao phủ bởi lớp trầm tích, trở thành đá vôi và hình thành nên hang động.

Nhóm khai quật còn tìm ra nhiều hoá thạch răng cá mập ít nhất của 10 loài khác nhau trên các vách đá, có thể là kho tư liệu mới về cá mập mà chưa từng có người biết đến. Đây cũng là một thách thức bởi họ không biết rằng còn bao nhiêu hoá thạch được chôn vùi trong đá, môi trường hang động này rất đặc biệt và họ phải lựa chọn kỹ càng phương pháp khai quật đúng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.