Google Photos Chia Sẻ Nhiều Video Riêng Tư Của Một Số Người Dùng Cho Người Lạ

06 Tháng Hai 20208:15 CH(Xem: 13931)
Google Photos Chia Sẻ Nhiều Video Riêng Tư Của Một Số Người Dùng Cho Người Lạ
Google Photos Chia Sẻ Nhiều Video Riêng Tư

Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.

Những người từng sử dụng dịch vụ "Download your data" của Google dành cho Google Photos từ giữa 21/11/2019 đến 25/11/2019 có thể phát hiện ra tập tin dữ liệu đã xuất ra của họ không hoàn chỉnh, và có thể chứa các video của những người dùng khác. Google hiện đang thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng, và chưa rõ có bao nhiêu người đã trở thành nạn nhân của sơ suất nói trên.

Google cho biết trong khoảng thời gian 5 ngày (từ 21-25/11/2019), một sự cố kỹ thuật đã xảy ra khiến video của người dùng có khả năng bị xuất sang kho lưu trữ của những người không liên quan. Tuy nhiên hãng trấn an người dùng rằng sự cố đã được khắc phục, và mọi người nên xóa các tập tin đã xuất ra trước đó và thực hiện thao tác xuất tập tin mới ngay khi có thể.


Có khả năng các video của một người dùng đã bị chia sẻ cho một lượng chưa rõ những người dùng khác, và hãng lẫn người dùng đều không thể biết chắc những video nào nằm trong số bị chia sẻ đó. Google chỉ đề cập đến "video", do đó có thể đoán rằng các tập tin ảnh xuất ra nhiều khả năng không bị ảnh hưởng.

Thời gian qua, Google đã vướng vào khá nhiều vụ scandal bảo mật. Vào cuối năm 2019, một tổ chức nghiên cứu bảo mật của Đức đã đặt 8 con "gián điệp thông minh" vào các cửa hàng ứng dụng của cả Amazon Alexa và Google Home để chứng minh rằng nghe lén và lừa đảo có thể được dễ dàng thực hiện thông qua các loại loa thông minh. Người ta còn phát hiện ra rằng Avast, một công cụ antivirus phổ biến cho cả PC và Mac, đang thu thập dữ liệu người dùng và bán chúng trực tiếp cho Google và Microsoft.

5137Vote
4122Vote
350Vote
240Vote
12Vote
4351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.