Google Photos Chia Sẻ Nhiều Video Riêng Tư Của Một Số Người Dùng Cho Người Lạ

06 Tháng Hai 20208:15 CH(Xem: 14408)
Google Photos Chia Sẻ Nhiều Video Riêng Tư Của Một Số Người Dùng Cho Người Lạ
Google Photos Chia Sẻ Nhiều Video Riêng Tư

Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.

Những người từng sử dụng dịch vụ "Download your data" của Google dành cho Google Photos từ giữa 21/11/2019 đến 25/11/2019 có thể phát hiện ra tập tin dữ liệu đã xuất ra của họ không hoàn chỉnh, và có thể chứa các video của những người dùng khác. Google hiện đang thông báo cho những người dùng bị ảnh hưởng, và chưa rõ có bao nhiêu người đã trở thành nạn nhân của sơ suất nói trên.

Google cho biết trong khoảng thời gian 5 ngày (từ 21-25/11/2019), một sự cố kỹ thuật đã xảy ra khiến video của người dùng có khả năng bị xuất sang kho lưu trữ của những người không liên quan. Tuy nhiên hãng trấn an người dùng rằng sự cố đã được khắc phục, và mọi người nên xóa các tập tin đã xuất ra trước đó và thực hiện thao tác xuất tập tin mới ngay khi có thể.


Có khả năng các video của một người dùng đã bị chia sẻ cho một lượng chưa rõ những người dùng khác, và hãng lẫn người dùng đều không thể biết chắc những video nào nằm trong số bị chia sẻ đó. Google chỉ đề cập đến "video", do đó có thể đoán rằng các tập tin ảnh xuất ra nhiều khả năng không bị ảnh hưởng.

Thời gian qua, Google đã vướng vào khá nhiều vụ scandal bảo mật. Vào cuối năm 2019, một tổ chức nghiên cứu bảo mật của Đức đã đặt 8 con "gián điệp thông minh" vào các cửa hàng ứng dụng của cả Amazon Alexa và Google Home để chứng minh rằng nghe lén và lừa đảo có thể được dễ dàng thực hiện thông qua các loại loa thông minh. Người ta còn phát hiện ra rằng Avast, một công cụ antivirus phổ biến cho cả PC và Mac, đang thu thập dữ liệu người dùng và bán chúng trực tiếp cho Google và Microsoft.

5137Vote
4122Vote
350Vote
240Vote
12Vote
4351
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.