Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Xé Bản Sao Thông Điệp Liên Bang

08 Tháng Hai 20208:00 SA(Xem: 13954)
Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Xé Bản Sao Thông Điệp Liên Bang
Chủ Tịch Hạ Viện Mỹ Xé Bản Sao Thông Điệp Liên Bang

Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.

Tình trạng đối đầu giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi được thể hiện rõ khi ông chủ Nhà Trắng đọc bản Thông điệp Liên bang. Trump từ chối bắt tay Pelosi khi bước lên bục phát biểu, hai bên tiếp tục cho thấy thái độ lạnh nhạt tới khi ông chủ Nhà Trắng kết thúc Thông điệp Liên bang.

Trong lúc Trump đang cảm ơn những người có mặt tại hội trường, Pelosi đứng lên với khuôn mặt dường như thể hiện sự chán ghét và xé toàn bộ bản in Thông điệp Liên bang của Trump trước các máy quay. Bà sau đó còn giơ cao những tờ giấy bị xé và thể hiện thái độ tự hào với hành động của mình.


Trong bài phát biểu, Trump đã đề cao những thành tựu đạt được trong năm 2019, chủ yếu tập trung vào thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, Mexico và Canada. Ông cũng đề cập tới nỗ lực kết thúc các cuộc chiến tại Trung Đông nhằm đưa binh sĩ Mỹ về nước, cải cách hệ thống tư pháp và y tế của đất nước.

Tuy nhiên, Thông điệp Liên bang của Trump cũng liên tục chỉ trích phe Dân chủ, khiến các nghị sĩ đảng bày tỏ thái độ phản đối. Nhiều người trong số đó còn rời khỏi phòng trong lúc ông chủ Nhà Trắng đang phát biểu.

Trump và Pelosi từng nhiều lần tỏ thái độ đối đầu, tình hình càng trở nên căng thẳng kể từ khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ dẫn đầu chiến dịch xem xét bãi nhiệm ông chủ Nhà Trắng.

59Vote
42Vote
311Vote
212Vote
16Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Bảy 2019
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
18 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
18 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
18 Tháng Bảy 2019
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy.
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.