Trung Quốc Đòi Ghi Danh Bản Quyền Thương Mại Hóa Thuốc Chữa Coronavirus Của Mỹ

08 Tháng Hai 20208:30 SA(Xem: 15246)
Trung Quốc Đòi Ghi Danh Bản Quyền Thương Mại Hóa Thuốc Chữa Coronavirus Của Mỹ
Trung Quốc Đòi Ghi Danh Bản Quyền Thương Mại Hóa

Khoảng đầu tháng 02/2020, Gilead Sciences, phòng nghiên cứu dược phẩm Mỹ có một loại thuốc có tên Remdesivir. Sau khi thử nghiệm trên một bệnh nhân tại Mỹ, các nhà khoa học cho rằng loại thuốc mới có khả năng tiêu diệt coronavirus 2019-nCoV. Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.

Trong khi đó, viện nghiên cứu dịch tễ Vũ Hán, thuộc Học viện Khoa học Trung Quốc lại vừa tuyên bố đã gửi tài liệu ghi danh bản quyền thương mại hóa loại thuốc Remdesivir. Mục đích của phía viện nghiên cứu Vũ Hán có thể là nhanh chóng bỏ qua quá trình thử nghiệm lâm sàng để sản xuất thương mại hóa Remdesivir, chữa trị cho những ca mắc 2019-nCoV để ngăn chặn tốc độ lây lan của dịch, cũng như giảm thiểu số ca tử vong.


Zhao Youbin, nhà tư vấn sở hữu trí tuệ thuộc Purplevine IP Service Co. cho rằng: “Ngay cả khi viện nghiên cứu thuộc nhà nước ở Vũ Hán được chấp nhận đơn ghi danh bản quyền, họ gần như cũng chẳng làm gì được vì Gilead vẫn sở hữu quyền sử dụng công thức sản xuất ra loại thuốc mới. Mọi mong muốn khai thác thương mại hóa sản phẩm đó đều phải xin ý kiến của Gilead Sciences trước.”

Cả Gilead lẫn viện nghiên cứu dịch tễ Vũ Hán đều từ chối bình luận khi được Reuters liên lạc. Tuy nhiên hiện nay, Gilead đang hợp tác với chính phủ Trung Quốc để thử nghiệm lâm sàng Remdesivir trên số ít những bệnh nhân mắc 2019-nCoV.

50Vote
42Vote
30Vote
24Vote
14Vote
210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2018
Vitamin là những chất rất quan trọng đối với cơ thể, giúp cơ thể chúng ta duy trì các hoạt động sống một cách ổn định và hiệu quả. Ngoại trừ vitamin D, cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được vitamin, nên cần đưa từ bên ngoài vào qua thức ăn. Thiếu vitamin sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, giảm sức đề kháng và dễ mắc nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nếu được bổ sung thêm vitamin cơ thể chúng ta sẽ khỏe hơn, hay tăng sức đề kháng giúp chống lại các loại bệnh tật tốt hơn, hay giúp kéo dài tuổi thọ.
23 Tháng Mười Một 2018
Kể từ năm 2015, Samsung đã sử dụng chất liệu kính thay thế cho nhựa trên các mẫu flagship của hãng, và vẫn duy trì đến tháng 11/2018. Tuy nhiên, có thể vào năm 2019, các mẫu smartphone cao cấp của hãng sẽ được trang bị mặt lưng được hoàn thiện từ gốm.
23 Tháng Mười Một 2018
Tháng 10/2018, Microsoft chính thức phát hành bản cập nhật Windows 10 October 2018 (Build 1809), sau đó phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng khiến dữ liệu của người dùng tự động bị xóa. Microsoft phải ngừng phát hành và tiến hành sửa lỗi.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu Israel đã tạo ra loại mô cấy ghép đầu tiên, có thể cá nhân hoá hoàn toàn bằng chính vật chất và tế bào của người được cấy. Công nghệ mới sẽ mở đường cho những bộ phận cấy ghép khác từ tuỷ sống cho đến tim hay não chỉ từ mẫu sinh thiết mô mỡ và điều quan trọng là không bị đào thải sau cấy ghép.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Foxconn – nhà sản xuất iPhone lớn nhất của Apple – tuyên bố cắt giảm 2.9 tỷ USD chi phí hoạt động, báo hiệu rằng sản lượng iPhone xuất xưởng sẽ thấp hơn nhiều so với dự đoán.
22 Tháng Mười Một 2018
Nhìn sâu vào đám mây bụi vũ trụ được đặt tên trong danh mục là NGC 281, có thể ta sẽ bỏ qua những ngôi sao thuộc cụm sao mở IC 1590. Dù được hình thành từ bên trong tinh vân, các ngôi sao trẻ khổng lồ của cụm sao lại đang cung cấp năng lượng cho tinh vân tạo ra thứ ánh sáng lan tỏa của nó.