FBI Thừa Nhận Không Thể Bẻ Khóa Được iPhone, Tiếp Tục Nhờ Apple Giúp Đỡ

08 Tháng Hai 20208:30 CH(Xem: 15617)
FBI Thừa Nhận Không Thể Bẻ Khóa Được iPhone, Tiếp Tục Nhờ Apple Giúp Đỡ
FBI Thừa Nhận Không Thể Bẻ Khóa Được iPhone, Tiếp Tục Nhờ Apple Giúp Đỡ

Đầu tháng 01/2020, FBI đã yêu cầu Apple mở khóa hai chiếc iPhone có liên quan đến vụ nổ súng ở Pensacola. Apple lúc đó giữ vững quan điểm của mình về việc không tạo backdoor trên iOS nhưng sẽ giúp đỡ nhiều nhất có thể mà không bước qua ranh giới đạo đức. Dù vậy, các chuyên gia tin rằng FBI vẫn có khả năng mở khóa chiếc iPhone 7 và iPhone 5 trong vụ nổ súng khi nhờ đến các công ty bảo mật bên ngoài.

Tuy nhiên, theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó. Đó chính là tuyên bố mới nhất của giám đốc FBI, ông Christopher Wray trước Ủy ban Tư pháp của Hạ viện Mỹ khi tuyên bố hiện FBI "đang tiếp xúc với Apple để xem liệu chúng tôi có thể có được sự trợ giúp tốt hơn từ họ nhằm truy cập vào chiếc điện thoại đó."

Trước đó, nhiều chuyên gia tin rằng FBI có thể dễ dàng mở khóa hai chiếc iPhone đời cũ nếu họ nhờ tới sự trợ giúp của các hãng bảo mật bên thứ ba như Cellebrite hoặc GrayKey. Điều này từng xảy ra trong vụ nổ súng ở San Bernardino 5 năm trước khi FBI tìm tới các công ty để mở khóa chiếc iPhone của tay súng.


Không những thế, việc gần đây FBI mở khóa thành công chiếc iPhone 11 trong 2 vụ việc khác cho thấy dường như cơ quan muốn tận dụng vụ việc ở Pensacola để gây áp lực lên cho Apple buộc họ phải phá vỡ lớp bảo mật của mình. Dù sao đi nữa tuyên bố mới nhất của giám đốc FBI cho thấy họ vẫn đang tiếp tục nỗ lực mở khóa các thiết bị của Apple, song song với đó là việc hợp tác với các bên thứ ba vẫn đang diễn ra.

Cuối tháng 01/2020, cùng lúc với thông tin cho thấy FBI đã mở khóa được chiếc iPhone 11 thứ hai, tổng thống Trump đã nói như sau về vụ việc tại Pensacola: "Họ có thể cho chúng ta thông tin đó. Nó sẽ rất hữu ích. Apple phải giúp chúng ta. Và tôi rất chắc chắn về điều đó. Họ có chìa khóa tiếp cận tới rất nhiều tên tội phạm …"

Trong khi đó Apple vẫn khẳng định quan điểm của mình về bảo mật trước các yêu cầu của FBI: "Chúng tôi luôn duy trì quan điểm rằng sẽ không có thứ gì như một backdoor dành cho người tốt."

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.