7,000 Nhân Viên Y Tế Hong Kong Đình Công

09 Tháng Hai 20207:45 SA(Xem: 15631)
7,000 Nhân Viên Y Tế Hong Kong Đình Công
7,000 Nhân Viên Y Tế Hong Kong Đình Công

Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.

Số lượng người tham gia đình công chiếm khoảng 10% nhân viên y tế ở đặc khu, buộc Cơ quan quản lý các bệnh viện Hong Kong (HA) ra tuyên bố cảnh báo rằng các bệnh viện công trong thành phố chỉ có thể cung cấp các dịch vụ hạn chế.

HA kêu gọi những người mắc bệnh nhẹ nên đến bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân, do "các bệnh viện công chỉ có có số nhân viên hạn chế để phục vụ các trường hợp khẩn cấp". HA kêu gọi các nhân viên tham gia đình công trở lại làm việc "vì lợi ích của bệnh nhân".

Hàng nghìn nhân viên y tế tại các bệnh viện công của Hong Kong bắt đầu đình công từ ngày 03/02/2020 nhằm yêu cầu chính quyền đặc khu đóng toàn bộ cửa khẩu với Trung Quốc đại lục nhằm hạn chế chủng virus corona mới (nCoV) gây dịch viêm phổi lây lan.

Những người tham gia đình công cáo buộc chính quyền thành phố hành động không thỏa đáng trước dịch viêm phổi khởi phát từ Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đại lục. Dịch hiện lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Ngoài việc kêu gọi đóng cửa hoàn toàn biên giới với đại lục, các nhân viên y tế còn yêu cầu chính quyền cung cấp đủ thiết bị cho nhân viên y tế và cách ly đúng cách.

Trưởng đặc khu Carrie Lam chỉ trích việc đình công của hàng nghìn nhân viên HA "gây suy yếu năng lực y tế của thành phố vào thời điểm quan trọng". Bà nói: “Những nhân viên còn lại làm việc trong bệnh viện phải gánh khối lượng công việc nhiều hơn để bù đắp cho những đồng nghiệp đang vắng mặt”.

Hong Kong hiện chỉ đóng 10 trên 13 cửa khẩu với Trung Quốc đại lục và nói rằng lượng khách đến từ đại lục đến đặc khu đã giảm đáng kể. Bà Lam cũng công bố các biện pháp khẩn cấp mới nhằm đối phó dịch bệnh, bao gồm việc cách ly bắt buộc 14 ngày đối với tất cả những người đến từ đại lục, gồm cả cư dân Hong Kong sau khi đặc khu xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì nCoV.

511Vote
42Vote
37Vote
215Vote
111Vote
2.746
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Huawei đã có một động thái pháp lý nhằm thách thức và đáp trả lệnh cấm của Chính phủ Mỹ, gọi hành động của chính phủ Mỹ là vi hiến. Đây là nỗ lực mới nhất của nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc, nhằm chống lại sự chính sách đàn áp của tổng thống Donald Trump.
30 Tháng Năm 2019
Dù phải còn vài tháng nữa Galaxy Note 10 mới ra mắt, nhưng đã có khá nhiều thông tin về chiếc smartphone mới xuất hiện. Cụ thể, Galaxy Note 10 sẽ có ít nhất là 2 phiên bản, bao gồm 1 phiên bản thường và 1 phiên bản Pro. Ngoài ra, còn có một số thông tin mới về dung lượng pin trên phiên bản Note 10 thường.
30 Tháng Năm 2019
Đề xuất chưa được thông qua, nhưng nếu nó trở thành hiện thực, giá bán PS4, Xbox One và những máy chơi game sản xuất tại Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ sẽ phải chịu mức thuế cao hơn. Sony và Microsoft hoặc sẽ chịu mức thuế mới, nhưng đến khi không chịu được nữa, hãng sẽ áp mức giá mới cho những cỗ máy bán ở thị trường Mỹ.
30 Tháng Năm 2019
Dù hơn một nửa số trường hợp nhiễm trùng máu đều dẫn đến tử vong, tình trạng vẫn có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường bắt đầu cho các bệnh nhân sử dụng kháng sinh, thậm chí ngay sau khi họ nghi ngờ có sự xuất hiện của vi khuẩn có hại trong máu.
29 Tháng Năm 2019
Màn hình iPhone X không phản hồi luôn khiến người dùng cảm thấy khó chịu và gián đoạn gần như tất tần tật những hoạt động trên nền tảng di động này.
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”