Android Hiện Khó Bị Bẻ Khoá Hơn iPhone

09 Tháng Hai 20208:45 CH(Xem: 16819)
Android Hiện Khó Bị Bẻ Khoá Hơn iPhone
Android Hiện Khó Bị Bẻ Khoá Hơn iPhone

Theo Vice, Cellebrite - một trong những công ty mà chính phủ Mỹ thuê để bẻ khoá điện thoại thông minh. Công cụ bẻ khoá của họ đã không thể truy xuất dữ liệu trên các thiết bị Android nhưng lại truy xuất dữ liệu được trên các thiết bị iPhone. Như vậy, hiện nay, Android đã khó bị bẻ khoá hơn so với iPhone như trước đây.

Android đã vượt iPhone về bảo mật

Rex Kiser, làm việc tại Sở Cảnh sát Fort Worth: "Một năm trước chúng tôi không thể truy cập vào các thiết bị iPhone, trong khi đó chúng tôi có thể vào tất cả thiết bị Android. Còn hiện nay, chúng tôi lại không thể truy cập vào nhiều thiết bị Android”. Cellebrite có một công cụ bẻ khóa có thể xâm nhập vào bất kỳ iPhone nào, bao gồm cả iPhone X. Công cụ lấy các dữ liệu như GPS, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, danh bạ và thậm chí dữ liệu từ các ứng dụng cụ thể như Instagram, Twitter, LinkedIn,...

Tuy nhiên, công cụ bẻ khóa Cellebrite tương tự không làm được nhiều như vậy trên các thiết bị Android. Công cụ không thể trích xuất bất kỳ dữ liệu nào từ ứng dụng xã hội, trình duyệt Internet hoặc GPS (Google Pixel 2, Samsung Galaxy S9). Công cụ bẻ khoá còn không có tác dụng với Huawei P20 Pro. Nhiều công ty điện thoại thông minh đang cố gắng làm người thực thi pháp luật khó truy cập dữ liệu từ thiết bị của họ dưới danh nghĩa bảo mật thông tin cá nhân của người dùng.

Dù vậy, công cụ bẻ khoá Cellebrite không hoạt động không có nghĩa là cơ quan chức năng không thể truy cập dữ liệu điện thoại thông minh của người dùng. Vấn đề chỉ là quá trình sẽ trở nên tốn nhiều công sức, thời gian và nguồn lực hơn.

Ngay cả một chiếc điện thoại mới ra mắt, chẳng hạn như iPhone 11 Pro Max cũng có thể bị bẻ khoá, nhưng nó không đơn giản là chỉ cần cắm điện thoại vào một công cụ bẻ khoá là có thể truy cập dữ liệu được.

Nếu là một người quan tâm về bảo mật và quyền riêng tư. Có thể hiện tại Android là sự thay thế an toàn hơn so với iPhone. Vì không chỉ các cơ quan thực thi pháp luật muốn truy cập dữ liệu cá nhân của bạn mà còn có các tổ chức tội phạm có thể dùng các công cụ bẻ khoá để truy xuất thông tin của bạn bất hợp pháp.

510Vote
43Vote
312Vote
217Vote
19Vote
2.851
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.