Android Hiện Khó Bị Bẻ Khoá Hơn iPhone

09 Tháng Hai 20208:45 CH(Xem: 17152)
Android Hiện Khó Bị Bẻ Khoá Hơn iPhone
Android Hiện Khó Bị Bẻ Khoá Hơn iPhone

Theo Vice, Cellebrite - một trong những công ty mà chính phủ Mỹ thuê để bẻ khoá điện thoại thông minh. Công cụ bẻ khoá của họ đã không thể truy xuất dữ liệu trên các thiết bị Android nhưng lại truy xuất dữ liệu được trên các thiết bị iPhone. Như vậy, hiện nay, Android đã khó bị bẻ khoá hơn so với iPhone như trước đây.

Android đã vượt iPhone về bảo mật

Rex Kiser, làm việc tại Sở Cảnh sát Fort Worth: "Một năm trước chúng tôi không thể truy cập vào các thiết bị iPhone, trong khi đó chúng tôi có thể vào tất cả thiết bị Android. Còn hiện nay, chúng tôi lại không thể truy cập vào nhiều thiết bị Android”. Cellebrite có một công cụ bẻ khóa có thể xâm nhập vào bất kỳ iPhone nào, bao gồm cả iPhone X. Công cụ lấy các dữ liệu như GPS, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, danh bạ và thậm chí dữ liệu từ các ứng dụng cụ thể như Instagram, Twitter, LinkedIn,...

Tuy nhiên, công cụ bẻ khóa Cellebrite tương tự không làm được nhiều như vậy trên các thiết bị Android. Công cụ không thể trích xuất bất kỳ dữ liệu nào từ ứng dụng xã hội, trình duyệt Internet hoặc GPS (Google Pixel 2, Samsung Galaxy S9). Công cụ bẻ khoá còn không có tác dụng với Huawei P20 Pro. Nhiều công ty điện thoại thông minh đang cố gắng làm người thực thi pháp luật khó truy cập dữ liệu từ thiết bị của họ dưới danh nghĩa bảo mật thông tin cá nhân của người dùng.

Dù vậy, công cụ bẻ khoá Cellebrite không hoạt động không có nghĩa là cơ quan chức năng không thể truy cập dữ liệu điện thoại thông minh của người dùng. Vấn đề chỉ là quá trình sẽ trở nên tốn nhiều công sức, thời gian và nguồn lực hơn.

Ngay cả một chiếc điện thoại mới ra mắt, chẳng hạn như iPhone 11 Pro Max cũng có thể bị bẻ khoá, nhưng nó không đơn giản là chỉ cần cắm điện thoại vào một công cụ bẻ khoá là có thể truy cập dữ liệu được.

Nếu là một người quan tâm về bảo mật và quyền riêng tư. Có thể hiện tại Android là sự thay thế an toàn hơn so với iPhone. Vì không chỉ các cơ quan thực thi pháp luật muốn truy cập dữ liệu cá nhân của bạn mà còn có các tổ chức tội phạm có thể dùng các công cụ bẻ khoá để truy xuất thông tin của bạn bất hợp pháp.

510Vote
43Vote
312Vote
217Vote
19Vote
2.851
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm các nhà khoa học của học viện Carnegie, UCLA và đại học Hawaii đã phát hiện ra thêm đến 20 vệ tinh mới bay xung quanh sao Thổ. Đưa tổng số "mặt trăng" của hành tinh lên con số 82, vượt qua con số 79 vệ tinh của sao Mộc.
09 Tháng Mười 2019
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ? Chắc là không.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất cho hệ điều hành macOS: macOS Catalina. Như vậy, sau nhiều tháng thử nghiệm với các bản beta và tinh chỉnh, hệ điều hành mới đã chính thức ra mắt, macOS Catalina có thể được tải xuống miễn phí từ Mac App Store và dành cho bất kỳ ai có máy Mac tương thích.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang Bloomberg, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen với cáo buộc các công ty vi phạm nhân quyền với cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.
08 Tháng Mười 2019
Kể từ sau ngày 31/1/2020, theo yêu cầu mới được Google đưa ra, tất cả các thiết bị mới ra mắt sẽ phải cài đặt sẵn Android 10. Đây là nỗ lực của Google nhằm phổ biến các phiên bản Android mới tới nhiều smartphone nhất có thể, và giảm tình trạng phân mảnh hiện nay. Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng Google buộc các máy Android sẽ phải cài sẵn tính năng quản lý thời gian dùng máy Digital Wellbeing (giống Apple Screen Time).
08 Tháng Mười 2019
Khoa học đã thừa nhận thực phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua trầm cảm và lo lắng. Dưới đây là câu chuyện của những người đã vượt qua trầm cảm như thế.