Android Hiện Khó Bị Bẻ Khoá Hơn iPhone

09 Tháng Hai 20208:45 CH(Xem: 17235)
Android Hiện Khó Bị Bẻ Khoá Hơn iPhone
Android Hiện Khó Bị Bẻ Khoá Hơn iPhone

Theo Vice, Cellebrite - một trong những công ty mà chính phủ Mỹ thuê để bẻ khoá điện thoại thông minh. Công cụ bẻ khoá của họ đã không thể truy xuất dữ liệu trên các thiết bị Android nhưng lại truy xuất dữ liệu được trên các thiết bị iPhone. Như vậy, hiện nay, Android đã khó bị bẻ khoá hơn so với iPhone như trước đây.

Android đã vượt iPhone về bảo mật

Rex Kiser, làm việc tại Sở Cảnh sát Fort Worth: "Một năm trước chúng tôi không thể truy cập vào các thiết bị iPhone, trong khi đó chúng tôi có thể vào tất cả thiết bị Android. Còn hiện nay, chúng tôi lại không thể truy cập vào nhiều thiết bị Android”. Cellebrite có một công cụ bẻ khóa có thể xâm nhập vào bất kỳ iPhone nào, bao gồm cả iPhone X. Công cụ lấy các dữ liệu như GPS, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, danh bạ và thậm chí dữ liệu từ các ứng dụng cụ thể như Instagram, Twitter, LinkedIn,...

Tuy nhiên, công cụ bẻ khóa Cellebrite tương tự không làm được nhiều như vậy trên các thiết bị Android. Công cụ không thể trích xuất bất kỳ dữ liệu nào từ ứng dụng xã hội, trình duyệt Internet hoặc GPS (Google Pixel 2, Samsung Galaxy S9). Công cụ bẻ khoá còn không có tác dụng với Huawei P20 Pro. Nhiều công ty điện thoại thông minh đang cố gắng làm người thực thi pháp luật khó truy cập dữ liệu từ thiết bị của họ dưới danh nghĩa bảo mật thông tin cá nhân của người dùng.

Dù vậy, công cụ bẻ khoá Cellebrite không hoạt động không có nghĩa là cơ quan chức năng không thể truy cập dữ liệu điện thoại thông minh của người dùng. Vấn đề chỉ là quá trình sẽ trở nên tốn nhiều công sức, thời gian và nguồn lực hơn.

Ngay cả một chiếc điện thoại mới ra mắt, chẳng hạn như iPhone 11 Pro Max cũng có thể bị bẻ khoá, nhưng nó không đơn giản là chỉ cần cắm điện thoại vào một công cụ bẻ khoá là có thể truy cập dữ liệu được.

Nếu là một người quan tâm về bảo mật và quyền riêng tư. Có thể hiện tại Android là sự thay thế an toàn hơn so với iPhone. Vì không chỉ các cơ quan thực thi pháp luật muốn truy cập dữ liệu cá nhân của bạn mà còn có các tổ chức tội phạm có thể dùng các công cụ bẻ khoá để truy xuất thông tin của bạn bất hợp pháp.

510Vote
43Vote
312Vote
217Vote
19Vote
2.851
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới, có thể xếp thành hình vuông với kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại nắp gập từ những năm 2000.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo những bài báo khoa học mới nhất, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm soát được những 'vật chất âm thanh', có tên gọi là phonon. Theo giải thích, phonon về bản chất không thể gọi là một vật chất, nhưng được coi là những thứ cấu tạo nên âm thanh, giống như photon cấu thành nên ánh sáng.
04 Tháng Chín 2019
Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử của loài người. Hàng năm, đã có hàng triệu ca mắc ung thư mới trên khắp thế giới, và nhiều người đã qua đời vì căn bệnh quái ác. Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại căn bệnh vốn được coi là "án tử" với người bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đưa ra rất nhiều phương án điều trị khác nhau.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà khoa học tại MIT, Mỹ đã phát triển được một robot siêu nhỏ, có khả năng luồn lách trong mạch máu não để phá những cục máu đông chặn trong mạch máu não của người bị tai biến mạch máu não.
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.