Foxconn Tự Làm Khẩu Trang Để Mở Cửa Lại Nhà Máy

09 Tháng Hai 20208:55 CH(Xem: 14493)
Foxconn Tự Làm Khẩu Trang Để Mở Cửa Lại Nhà Máy
Foxconn Tự Làm Khẩu Trang Để Mở Cửa Lại Nhà Máy

Foxconn đã xây dây chuyền riêng làm khẩu trang và sẽ đưa công nhân Đài Loan quay lại nhà máy để sản xuất vào khoảng giữa tháng 02/2020.  

Hãng lắp ráp thiết bị theo hợp đồng lớn nhất thế giới cho biết trong một bài đăng trên WeChat hôm qua rằng, họ đang thử nghiệm sản xuất khẩu trang tại nhà máy ở Long Hoa (Thẩm Quyến, Trung Quốc) từ ngày 05/02/2020. Foxconn lên kế hoạch sản xuất hàng loạt 2 triệu chiếc mỗi ngày cho đến hết tháng.

Ban đầu, công ty sẽ chỉ cung cấp khẩu trang nội bộ, nhưng "không loại trừ khả năng xuất khẩu". Dây chuyền sản xuất của họ đang chờ được cấp phép chất lượng.

Một nguồn tin thân cận cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp chủ động, trong đó có xây dựng dây chuyền sản xuất hàng loạt, nhằm thuyết phục các chính quyền địa phương rằng chúng tôi có đủ năng lực để sản xuất trở lại. Các chính quyền địa phương cũng đề nghị chúng tôi bảo đảm đủ thiết bị bảo hộ và tài nguyên cho nhân viên mới được cấp phép hoạt động lại”


Để đối phó dịch bệnh bùng phát, Foxconn đã ngừng hầu hết dây chuyền sản xuất từ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020. Dù vậy, nếu Foxconn khôi phục hoạt động vào ngày 10/02/2020, dây chuyền sản xuất iPhone cho Apple có thể vẫn thiếu nhân viên.

Ban lãnh đạo Foxconn cũng đã thông báo siết chặt chính sách công tác, yêu cầu bất kỳ ai đến Trung Quốc trước ngày 14/02/2020 phải nộp đơn xin phép lên trung tâm kiểm soát dịch bệnh của công ty. Hàng trăm công nhân Đài Loan của Foxconn về ăn Tết sẽ được công ty đặt vé quay trở lại Trung Quốc trước ngày 10/02/2020. Họ được yêu cầu ký cam kết trước khi đi với nội dung "Đã hoàn thành khóa đào tạo về phòng chống dịch bệnh" và "Đã thông báo với gia đình, đảm bảo họ đồng ý với chuyến đi".

510Vote
41Vote
315Vote
211Vote
111Vote
2.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Năm 1970, NASA đã phóng lên vũ trụ vài tấm bản đồ tiết lộ vị trí của Trái Đất trên tổng cộng 4 con tàu, để qua đó hy vọng rằng người ngoài hành tinh sẽ tìm được và liên lạc với chúng ta. Một trong số đó là Voyager 2, khởi hành từ năm 1977.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo trang Reuters, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế. Kết quả là Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường Trung Quốc.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple, Google, Microsoft cùng các hãng công nghệ khác đã cùng nhau lên án dự luật vừa được Hạ viện Úc thông qua tuần trước liên quan đến dữ liệu mã hóa của người dùng.
11 Tháng Mười Hai 2018
Hai vụ tấn công vào máy chủ của khách sạn Marriott và Quora lại một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của bảo mật thông tin trong thời đại thương mại điện tử, và điều quan trọng nhất bây giờ là, không cần biết quý vị có sử dụng hai dịch vụ của Marriott hay trả lời câu hỏi của Quora hay không, hãy đổi hết mật mã tài khoản Facebook, YouTube, Gmail, tất cả những trang web mình đang dùng ngay lập tức.
11 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ nhận diện gương mặt cực kỳ tinh vi là điểm chủ chốt của rất nhiều chính sách an ninh nghiêm ngặt đã, đang và sẽ được triển khai tại Trung Quốc. Với hơn 200 triệu camera giám sát - nhiều gấp 4 lần số lượng camera giám sát tương ứng ở Mỹ - các hệ thống nhận diện gương mặt của Trung Quốc có thể theo dõi hành tung của nhiều đối tượng trong diện nghi vấn của Chính phủ, ngăn chặn xâm nhập vào các tổ hợp nhà ở, và bêu xấu những người vi phạm luật giao thông bằng cách đưa gương mặt họ lên các bảng quảng cáo khổng lồ đặt ở những khu phố lớn đông người qua lại.
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.