Sony Pictures Bị Tin Tặc Tấn Công Và Đe Dọa

25 Tháng Mười Một 20141:00 SA(Xem: 19911)
Sony Pictures Bị Tin Tặc Tấn Công Và Đe Dọa
blank
Hạ tuần tháng 11/2014, toàn bộ nhân viên của các văn phòng Sony Pictures đã được “chào đón” bằng một hình ảnh kỳ lạ khi cố gắng đăng nhập vào hệ thống máy tính của công ty. Hậu quả của cuộc tất công là hệ thống máy tính của công ty đã bị tê liệt hoàn toàn, màn hình máy tính hiển thị một bộ xương mô phỏng (CGI) đang trừng mắt nhìn, một loạt các địa chỉ URL, và một tin nhắn đe dọa từ một nhóm hacker tự nhận là #GOP.

Bên cạnh đó, hàng chục tài khoản Twitter của Sony cũng được trưng dụng để đăng tải một thông điệp tương tự, mặc dù Sony dường như đã lấy lại quyền kiểm soát các tài khoản. Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây của nhân viên công ty, Sony vẫn chưa thể lấy lại quyền truy cập máy tính.

Nhóm tin tặc dường như đã lấy được một số tài liệu nhạy cảm của hãng phim Sony Pictures, nhiều tài liệu trong số đó được đặt theo tên trong một tập tin .zip và chia sẻ tại các URL được đăng tải, và đe dọa sẽ phát tán toàn bộ nếu Sony Pictures không tuân thủ các yêu cầu của họ (các yêu cầu vẫn chưa được nêu rõ).


Các tài liệu đặt tên trong tập tin .zip đã được phát tán rộng rãi, cho thấy những kẻ tấn công đã làm rối loạn toàn bộ các nội dung máy chủ của nhân viên. Hàng chục tập tin mp3 podcast (mô tả về một sản phẩm và dịch vụ của công ty) bị tiết lộ cùng với các hồ sơ nhạy cảm và các tập tin chứa đầy mật khẩu, sau đó giải thích làm thế nào chúng có thể trưng dụng các tài khoản Twitter cùng một lúc, theo nguồn tin từ một người dùng Reddit có liên hệ với nội bộ công ty. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ phát tán toàn bộ hồ sơ.

Trong thời gian chờ đợi một thỏa hiệp, nhân viên Sony cho biết vẫn không thể gửi mail, sử dụng máy tính hoặc thậm chí là trả lời điện thoại. Trong khi đó, trong một thông báo chính thức Sony chỉ cho biết “đang điều tra vấn đề công nghệ thông tin”.
53Vote
42Vote
31Vote
28Vote
12Vote
2.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.