Sony Pictures Bị Tin Tặc Tấn Công Và Đe Dọa

25 Tháng Mười Một 20141:00 SA(Xem: 19957)
Sony Pictures Bị Tin Tặc Tấn Công Và Đe Dọa
blank
Hạ tuần tháng 11/2014, toàn bộ nhân viên của các văn phòng Sony Pictures đã được “chào đón” bằng một hình ảnh kỳ lạ khi cố gắng đăng nhập vào hệ thống máy tính của công ty. Hậu quả của cuộc tất công là hệ thống máy tính của công ty đã bị tê liệt hoàn toàn, màn hình máy tính hiển thị một bộ xương mô phỏng (CGI) đang trừng mắt nhìn, một loạt các địa chỉ URL, và một tin nhắn đe dọa từ một nhóm hacker tự nhận là #GOP.

Bên cạnh đó, hàng chục tài khoản Twitter của Sony cũng được trưng dụng để đăng tải một thông điệp tương tự, mặc dù Sony dường như đã lấy lại quyền kiểm soát các tài khoản. Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây của nhân viên công ty, Sony vẫn chưa thể lấy lại quyền truy cập máy tính.

Nhóm tin tặc dường như đã lấy được một số tài liệu nhạy cảm của hãng phim Sony Pictures, nhiều tài liệu trong số đó được đặt theo tên trong một tập tin .zip và chia sẻ tại các URL được đăng tải, và đe dọa sẽ phát tán toàn bộ nếu Sony Pictures không tuân thủ các yêu cầu của họ (các yêu cầu vẫn chưa được nêu rõ).


Các tài liệu đặt tên trong tập tin .zip đã được phát tán rộng rãi, cho thấy những kẻ tấn công đã làm rối loạn toàn bộ các nội dung máy chủ của nhân viên. Hàng chục tập tin mp3 podcast (mô tả về một sản phẩm và dịch vụ của công ty) bị tiết lộ cùng với các hồ sơ nhạy cảm và các tập tin chứa đầy mật khẩu, sau đó giải thích làm thế nào chúng có thể trưng dụng các tài khoản Twitter cùng một lúc, theo nguồn tin từ một người dùng Reddit có liên hệ với nội bộ công ty. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ phát tán toàn bộ hồ sơ.

Trong thời gian chờ đợi một thỏa hiệp, nhân viên Sony cho biết vẫn không thể gửi mail, sử dụng máy tính hoặc thậm chí là trả lời điện thoại. Trong khi đó, trong một thông báo chính thức Sony chỉ cho biết “đang điều tra vấn đề công nghệ thông tin”.
53Vote
42Vote
31Vote
28Vote
12Vote
2.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.