Sony Pictures Bị Tin Tặc Tấn Công Và Đe Dọa

25 Tháng Mười Một 20141:00 SA(Xem: 20001)
Sony Pictures Bị Tin Tặc Tấn Công Và Đe Dọa
blank
Hạ tuần tháng 11/2014, toàn bộ nhân viên của các văn phòng Sony Pictures đã được “chào đón” bằng một hình ảnh kỳ lạ khi cố gắng đăng nhập vào hệ thống máy tính của công ty. Hậu quả của cuộc tất công là hệ thống máy tính của công ty đã bị tê liệt hoàn toàn, màn hình máy tính hiển thị một bộ xương mô phỏng (CGI) đang trừng mắt nhìn, một loạt các địa chỉ URL, và một tin nhắn đe dọa từ một nhóm hacker tự nhận là #GOP.

Bên cạnh đó, hàng chục tài khoản Twitter của Sony cũng được trưng dụng để đăng tải một thông điệp tương tự, mặc dù Sony dường như đã lấy lại quyền kiểm soát các tài khoản. Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây của nhân viên công ty, Sony vẫn chưa thể lấy lại quyền truy cập máy tính.

Nhóm tin tặc dường như đã lấy được một số tài liệu nhạy cảm của hãng phim Sony Pictures, nhiều tài liệu trong số đó được đặt theo tên trong một tập tin .zip và chia sẻ tại các URL được đăng tải, và đe dọa sẽ phát tán toàn bộ nếu Sony Pictures không tuân thủ các yêu cầu của họ (các yêu cầu vẫn chưa được nêu rõ).


Các tài liệu đặt tên trong tập tin .zip đã được phát tán rộng rãi, cho thấy những kẻ tấn công đã làm rối loạn toàn bộ các nội dung máy chủ của nhân viên. Hàng chục tập tin mp3 podcast (mô tả về một sản phẩm và dịch vụ của công ty) bị tiết lộ cùng với các hồ sơ nhạy cảm và các tập tin chứa đầy mật khẩu, sau đó giải thích làm thế nào chúng có thể trưng dụng các tài khoản Twitter cùng một lúc, theo nguồn tin từ một người dùng Reddit có liên hệ với nội bộ công ty. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ phát tán toàn bộ hồ sơ.

Trong thời gian chờ đợi một thỏa hiệp, nhân viên Sony cho biết vẫn không thể gửi mail, sử dụng máy tính hoặc thậm chí là trả lời điện thoại. Trong khi đó, trong một thông báo chính thức Sony chỉ cho biết “đang điều tra vấn đề công nghệ thông tin”.
53Vote
42Vote
31Vote
28Vote
12Vote
2.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Cổ phiếu Châu Á và ở Phố Wall đã tăng cao vào thứ Tư (12/02/2020) trong bối cảnh hy vọng Trung Quốc đã vượt qua trận dịch coronavirus tồi tệ, dù sự không chắc chắn về bùng phát vẫn khiến các nhà đầu tư cảnh giác.
12 Tháng Hai 2020
Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus.
11 Tháng Hai 2020
Ủy ban Thương mại Liên bang cho biết đã yêu cầu Google, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft cung cấp thông tin về các vụ sáp nhập nhỏ để báo cáo cho các cơ quan quản lý chống độc quyền.
11 Tháng Hai 2020
T-Mobile đã tiến gần hơn tới việc tiếp quản Sprint Corp sau khi một thẩm phán liên bang phê duyệt thỏa thuận, bác bỏ ý kiến cho rằng thỏa thuận sẽ vi phạm luật chống độc quyền và tăng giá.
11 Tháng Hai 2020
Căn bệnh gây ra bởi loại coronavirus mới gây bệnh cho hơn 42,000 người ở Trung Quốc hiện đã có tên chính thức: COVID-19. Nó là viết tắt của “căn bệnh coronavirus được phát hiện vào năm 2019”.
11 Tháng Hai 2020
Galaxy S20 không phải là điện thoại mới duy nhất được Samsung công bố vào ngày Thứ Ba (11/02/2020). Công ty cũng đã giới thiệu một chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại, Galaxy Z Flip.