Sony Pictures Bị Tin Tặc Tấn Công Và Đe Dọa

25 Tháng Mười Một 20141:00 SA(Xem: 19801)
Sony Pictures Bị Tin Tặc Tấn Công Và Đe Dọa
blank
Hạ tuần tháng 11/2014, toàn bộ nhân viên của các văn phòng Sony Pictures đã được “chào đón” bằng một hình ảnh kỳ lạ khi cố gắng đăng nhập vào hệ thống máy tính của công ty. Hậu quả của cuộc tất công là hệ thống máy tính của công ty đã bị tê liệt hoàn toàn, màn hình máy tính hiển thị một bộ xương mô phỏng (CGI) đang trừng mắt nhìn, một loạt các địa chỉ URL, và một tin nhắn đe dọa từ một nhóm hacker tự nhận là #GOP.

Bên cạnh đó, hàng chục tài khoản Twitter của Sony cũng được trưng dụng để đăng tải một thông điệp tương tự, mặc dù Sony dường như đã lấy lại quyền kiểm soát các tài khoản. Tuy nhiên, theo báo cáo gần đây của nhân viên công ty, Sony vẫn chưa thể lấy lại quyền truy cập máy tính.

Nhóm tin tặc dường như đã lấy được một số tài liệu nhạy cảm của hãng phim Sony Pictures, nhiều tài liệu trong số đó được đặt theo tên trong một tập tin .zip và chia sẻ tại các URL được đăng tải, và đe dọa sẽ phát tán toàn bộ nếu Sony Pictures không tuân thủ các yêu cầu của họ (các yêu cầu vẫn chưa được nêu rõ).


Các tài liệu đặt tên trong tập tin .zip đã được phát tán rộng rãi, cho thấy những kẻ tấn công đã làm rối loạn toàn bộ các nội dung máy chủ của nhân viên. Hàng chục tập tin mp3 podcast (mô tả về một sản phẩm và dịch vụ của công ty) bị tiết lộ cùng với các hồ sơ nhạy cảm và các tập tin chứa đầy mật khẩu, sau đó giải thích làm thế nào chúng có thể trưng dụng các tài khoản Twitter cùng một lúc, theo nguồn tin từ một người dùng Reddit có liên hệ với nội bộ công ty. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ phát tán toàn bộ hồ sơ.

Trong thời gian chờ đợi một thỏa hiệp, nhân viên Sony cho biết vẫn không thể gửi mail, sử dụng máy tính hoặc thậm chí là trả lời điện thoại. Trong khi đó, trong một thông báo chính thức Sony chỉ cho biết “đang điều tra vấn đề công nghệ thông tin”.
53Vote
42Vote
31Vote
28Vote
12Vote
2.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?