Ngân Hàng Thế Giới Chưa Cho Trung Quốc Vay Tiền Chống Dịch

11 Tháng Hai 20207:20 SA(Xem: 15556)
Ngân Hàng Thế Giới Chưa Cho Trung Quốc Vay Tiền Chống Dịch
Ngân Hàng Thế Giới Chưa Cho Trung Quốc Vay Tiền Chống Dịch

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.

Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (World Bank) David Malpass cho biết: “Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều mong muốn tìm ra cách giải quyết nhanh chóng sự bùng phát của virus corona ở Trung Quốc. Chúng tôi đã đưa ra sự hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực chính sách y tế, vệ sinh và bệnh dịch”. Malpass cho biết thêm Ngân hàng Thế giới đã tích cực phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để hỗ trợ Trung Quốc, nhưng hiện không có kế hoạch hỗ trợ tài chính vì đây là nước có nguồn lực dồi dào.

Malpass, một cựu quan chức Bộ Tài chính Mỹ trong chính quyền Trump và được bổ nhiệm chức Chủ tịch Ngân hàng Thế giới hồi tháng 04/2019, tuyên bố: “Trung Quốc có các nguồn dự trữ quốc tế lớn nên các khoản vay mới không được xem xét trong thời gian hiện nay”

Ngân hàng Thế giới khẳng định các chuyên gia của họ đang thảo luận với chính quyền Trung Quốc và có thể hỗ trợ giám sát dịch bệnh, an toàn thực phẩm, đưa ra bài học từ các đại dịch trước đó và phân tích về ảnh hưởng của dịch bệnh đối với nền kinh tế Trung Quốc.

Malpass nói thêm rằng: "Virus corona đang làm chậm tăng trưởng kinh tế trong nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chúng ta phải chờ xem hậu quả lâu dài của nó là gì, bởi các phản ứng và biện pháp điều chỉnh đang được thực thi. Trung Quốc vừa quay lại hoạt động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, do đó chúng tôi sẽ phải đánh giá kỹ mức tăng trưởng”, nhưng từ chối đưa ra ước tính về ảnh hưởng của dịch bệnh với nền kinh tế thế giới, khẳng định vẫn còn quá sớm để đánh giá điều này.

Ngân sách của Ngân hàng Thế giới hiện có khoảng 470 tỷ USD và Trung Quốc là một trong những nước vay nhiều nhất, với khoản vay khoảng 14.8 tỷ USD được cam kết từ năm 2011. Trung Quốc cũng là cổ đông lớn thứ ba tại Ngân hàng Thế giới, sau Mỹ và Nhật Bản.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona khởi phát ở Trung Quốc hồi tháng 12/2019 đã lan ra 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến ít nhất 1,018 người chết, số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 43,098. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường hồi đầu tháng 02/2020 đã đề nghị Liên minh Châu Âu (EU) hỗ trợ mua vật tư y tế để chống dịch. WHO cũng cử phái đoàn tới Trung Quốc giúp đỡ, trong khi nhiều quốc gia liên tục gửi vật tư y tế hỗ trợ cho Bắc Kinh.

57Vote
41Vote
311Vote
217Vote
114Vote
2.450
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, CEO Google Sundar Pichai thông báo một số thay đổi nội bộ, nhằm đáp lại cuộc xuống đường phản đối cách xử lý các cáo buộc quấy rối tình dục của hơn 20,000 nhân viên.
09 Tháng Mười Một 2018
Trong 50 năm, số lượng bóng bán dẫn có thể được ép lên một miếng silicon đã tăng theo một công thức dự đoán từ trước, được gọi là định luật Moore. Công thức đã giúp ngành công nghiệp máy tính phát triển, khi các nhà sản xuất cố gắng tìm cách nhồi nhét nhiều bóng bán dẫn vào một con chip xử lý làm chúng mạnh mẽ hơn.
09 Tháng Mười Một 2018
Dù phải đến giữa những năm 2000, chiếc iPhone đầu tiên mới được bắt đầu phát triển, nhưng các kỹ sư của Apple đã dành ra rất rất nhiều thời gian và công sức để chế tạo ra bàn phím ảo cho nó. Vì Apple chắc chắn không muốn đi vào vết xe đổ của mình với thiết bị số hỗ trợ cá nhân Newton PDA – trò cười của giới công nghệ hồi đầu những năm 1990.
09 Tháng Mười Một 2018
Có vẻ như lỗi xóa file quan trọng trên Windows 10 phiên bản 1809 chưa đủ tệ, người dùng tiếp tục gặp sự cố mới gây ra vấn đề kích hoạt trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10.
09 Tháng Mười Một 2018
Google Maps là ứng dụng chỉ đường được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Kể từ khi Google mua lại Waze, người dùng trên toàn thế giới có lẽ đều đã mong đợi một số tiện ích hay ho sẽ xuất hiện trên Google Maps, như cảnh bảo đoạn đường bắn tốc độ, địa điểm xảy ra tai nạn,...
09 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, tại hội nghị Android Dev Summit dành cho nhà phát triển, Google đã công bố một số công cụ và tính năng mới cho các nhà phát triển viết ứng dụng cho hệ điều hành di động của hãng. Một vài trong số đó không có gì mới mẻ, ngạc nhiên, bao gồm hỗ trợ cho phiên bản mới nhất của Kotlin, ngôn ngữ lập trình ngày càng trở nên phổ biến trong hệ sinh thái nhà phát triển Android, cũng như các tính năng mới cho các công cụ Android Jetpacl và API cũng như Android Studio IDE.