Google Kháng Án Tòa Án EU Về Các Khoản Phạt Chống Độc Quyền Kỷ Lục

12 Tháng Hai 20207:00 SA(Xem: 815)
Google Kháng Án Tòa Án EU Về Các Khoản Phạt Chống Độc Quyền Kỷ Lục
Google Kháng Án Tòa Án EU Về Các Khoản Phạt Chống Độc Quyền Kỷ Lục

Google cho biết sẽ tìm cách kháng án lại khoản tiền phạt chống độc quyền đầu tiên của Liên minh Châu Âu trong một vụ kiện mang tính bước ngoặt, có thể xác định cách xử lý của các nhà hành pháp của EU đối với công ty công nghệ Mỹ vì lạm dụng quyền lực thị trường.

Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm. Các nhà quản lý EU cho biết hình phạt là dành cho việc Google thiên vị dịch vụ mua sắm so sánh giá của mình hơn dịch vụ của các đối thủ Châu Âu nhỏ hơn.

EU đã phạt Google tổng cộng 8.25 tỷ Euro trong ba vụ riêng biệt, bao gồm một vụ liên quan đến hệ điều hành điện thoại thông minh Android của họ. Con số cao gấp bốn lần so với đối thủ của Microsoft, bị EU phạt 2.2 tỷ Euro. Cả hai công ty rắc rối pháp lý ở Châu Âu đã kéo dài một thập kỷ.

Google dự kiến sẽ khởi động một cuộc phản kháng ba mũi nhọn chống lại quyết định của Ủy ban hồi năm 2017, trong đó bao gồm một lệnh đối xử bình đẳng với các đối thủ cạnh tranh.

Google cho biết trong một tuyên bố: “Điều này là sai về luật pháp, thực tế và kinh tế. Quảng cáo mua sắm luôn giúp mọi người tìm thấy các sản phẩm mà họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời giúp các thương nhân tiếp cận với khách hàng tiềm năng”. Vấn đề chính là liệu việc tự ưu tiên có vi phạm chống cạnh tranh hay không và liệu Amazon và eBay có nên được tính là đối thủ của Google hay không.

Đối với các đối thủ, vụ kiện tập trung vào vai trò Google Google như một người gác cổng trực tuyến. Luật sư Thomas Hoppner, người tư vấn các khách hàng chỉ trích Google, cho biết: “Dịch vụ tìm kiếm Google hoạt động như một nhà vua. Nếu ta không được tìm thấy thì cũng chẳng có phần sau. Không công ty nào được phép lạm dụng vị trí như vậy để quảng bá dịch vụ của mình trước sự bất lợi của các đối thủ cạnh tranh và người tiêu dùng. Bản án phán quyết sẽ có tác động đối với nhiều ngành công nghiệp phụ thuộc vào xếp hạng công bằng các dịch vụ của họ trên Google Search”

Phán quyết của tòa án có thể sẽ đến vào năm 2021

Trong khi đó, Margrethe Vestager trong vai trò tăng cường mới với tư cách là giám đốc kỹ thuật số của Châu Âu sẽ không nhàn rỗi. Cô dự định sẽ công bố một số đề xuất trong những tháng tiếp theo để kiềm hãm các nhóm công ty thống trị trực tuyến của Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.