PayPal Tài Trợ Cho Nghiên Cứu Về Mua Bán Vũ Khí Bất Hợp Pháp

12 Tháng Hai 20207:30 SA(Xem: 12281)
PayPal Tài Trợ Cho Nghiên Cứu Về Mua Bán Vũ Khí Bất Hợp Pháp
Paypal Tài Trợ Cho Nghiên Cứu Về Mua Bán Vũ Khí Bất Hợp Pháp

Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.

Theo giám đốc điều hành PayPal, nghiên cứu nhằm mục đích giúp các công ty tài chính và lực lượng hành pháp hiểu loại phương thức thanh toán nào được sử dụng để tài trợ cho các giao dịch bất hợp pháp và ngăn chặn chúng diễn ra. Nỗ lực sẽ được dẫn dắt bởi Trung tâm chống tội phạm và khả năng phục hồi cộng đồng tại Đại học Northeastern và Phòng thí nghiệm tội phạm của Đại học Chicago.

Dave Szuchman, người đứng đầu PayPal, tội phạm tài chính toàn cầu và bảo vệ khách hàng hy vọng là việc tìm hiểu rõ hơn về buôn bán vũ khí trái phép sẽ giúp xóa bỏ bạo lực liên quan đến súng. Anh trả lời trong một cuộc phỏng vấn: “Hiện chưa có nghiên cứu nào về lĩnh vực được thực hiện toàn diện”.

PayPal, công ty có trụ sở tại San Jose, California cấm khách hàng sử dụng dịch vụ của mình - bao gồm cả ứng dụng thanh toán ngang hàng phổ biến Venmo - để mua hoặc bán súng.


Sáng kiến nghiên cứu được đưa ra khi các công ty lớn khác, bao gồm Citigroup và Walmart, đã cố gắng giải quyết vấn đề an toàn sử dụng súng thông qua tài chính hoặc bán hàng sau nhiều vụ xả súng hàng loạt trên khắp nước Mỹ trong những năm gần đây. Nghiên cứu sẽ được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Anthony Braga, giám đốc Trường Tội phạm học và Tư pháp hình sự tại Northeastern và một chuyên gia về vấn đề bạo lực súng đạn và giảm sử dụng súng bất hợp pháp.

Ngoài ra còn có sự tham gia của các chuyên gia của Phòng thí nghiệm tội phạm của Đại học Chicago, Chương trình nghiên cứu phòng chống bạo lực tại Đại học California, Davis, do Garen J. Wintemute, giáo sư y học cấp cứu, và Philip J. Cook, giáo sư về chính sách công tại Đại học Duke và đồng giám đốc của Nhóm NBER về Kinh tế tội phạm.

Bên cạnh đó, nghiên cứu sẽ kiểm tra các mức giá cả của súng bất hợp pháp, cách các giao dịch được thực hiện và cách bán hàng trên Internet trên các nền tảng thông thường, deep và dak web đã tạo điều kiện cho việc bán hàng bất hợp pháp. Nghiên cứu cũng sẽ điều tra về các tổ chức buôn bán súng quốc tế.


53Vote
41Vote
33Vote
21Vote
15Vote
2.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Để giúp quảng bá cho iPhone 12 mini, Apple đã sử dụng những video ngắn được đăng tải trên nền tảng TikTok.
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.