PayPal Tài Trợ Cho Nghiên Cứu Về Mua Bán Vũ Khí Bất Hợp Pháp

12 Tháng Hai 20207:30 SA(Xem: 882)
PayPal Tài Trợ Cho Nghiên Cứu Về Mua Bán Vũ Khí Bất Hợp Pháp
Paypal Tài Trợ Cho Nghiên Cứu Về Mua Bán Vũ Khí Bất Hợp Pháp

Khoảng giữa tháng 02/2020, PayPal Holdings Inc cho biết đang hợp tác với các nhà tội phạm học và chuyên gia tại một số trường đại học để thăm dò các hệ thống thanh toán được sử dụng trong việc buôn bán vũ khí bất hợp pháp tại Mỹ.

Theo giám đốc điều hành PayPal, nghiên cứu nhằm mục đích giúp các công ty tài chính và lực lượng hành pháp hiểu loại phương thức thanh toán nào được sử dụng để tài trợ cho các giao dịch bất hợp pháp và ngăn chặn chúng diễn ra. Nỗ lực sẽ được dẫn dắt bởi Trung tâm chống tội phạm và khả năng phục hồi cộng đồng tại Đại học Northeastern và Phòng thí nghiệm tội phạm của Đại học Chicago.

Dave Szuchman, người đứng đầu PayPal, tội phạm tài chính toàn cầu và bảo vệ khách hàng hy vọng là việc tìm hiểu rõ hơn về buôn bán vũ khí trái phép sẽ giúp xóa bỏ bạo lực liên quan đến súng. Anh trả lời trong một cuộc phỏng vấn: “Hiện chưa có nghiên cứu nào về lĩnh vực được thực hiện toàn diện”.

PayPal, công ty có trụ sở tại San Jose, California cấm khách hàng sử dụng dịch vụ của mình - bao gồm cả ứng dụng thanh toán ngang hàng phổ biến Venmo - để mua hoặc bán súng.


Sáng kiến nghiên cứu được đưa ra khi các công ty lớn khác, bao gồm Citigroup và Walmart, đã cố gắng giải quyết vấn đề an toàn sử dụng súng thông qua tài chính hoặc bán hàng sau nhiều vụ xả súng hàng loạt trên khắp nước Mỹ trong những năm gần đây. Nghiên cứu sẽ được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Anthony Braga, giám đốc Trường Tội phạm học và Tư pháp hình sự tại Northeastern và một chuyên gia về vấn đề bạo lực súng đạn và giảm sử dụng súng bất hợp pháp.

Ngoài ra còn có sự tham gia của các chuyên gia của Phòng thí nghiệm tội phạm của Đại học Chicago, Chương trình nghiên cứu phòng chống bạo lực tại Đại học California, Davis, do Garen J. Wintemute, giáo sư y học cấp cứu, và Philip J. Cook, giáo sư về chính sách công tại Đại học Duke và đồng giám đốc của Nhóm NBER về Kinh tế tội phạm.

Bên cạnh đó, nghiên cứu sẽ kiểm tra các mức giá cả của súng bất hợp pháp, cách các giao dịch được thực hiện và cách bán hàng trên Internet trên các nền tảng thông thường, deep và dak web đã tạo điều kiện cho việc bán hàng bất hợp pháp. Nghiên cứu cũng sẽ điều tra về các tổ chức buôn bán súng quốc tế.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.