Từ Năng Lượng Gió Đến Phân Bò – Các Công Ty Dầu Tìm Kiếm Công Thức Lợi Nhuận Mới

12 Tháng Hai 20208:30 SA(Xem: 13211)
Từ Năng Lượng Gió Đến Phân Bò – Các Công Ty Dầu Tìm Kiếm Công Thức Lợi Nhuận Mới
Từ Năng Lượng Gió Đến Phân Bò

Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.

Toàn bộ ngành công nghiệp năng lượng phải đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc chuyển sang một tương lai ít carbon hơn và đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các nhà đầu tư, chính phủ, nhà hoạt động và nhà tài chính để tìm ra một mô hình kinh doanh bền vững.

Đối với các nhà kinh doanh dầu mỏ, thách thức ngày càng gay gắt hơn, vì biên lợi nhuận của họ đã bị thu hẹp do cạnh tranh gia tăng, sự giám sát của cơ quan quản lý và sự minh bạch của ngành công nghiệp ngày càng tăng.


Các công ty thương mại như Vitol và Trafigura đã rót tiền vào các trang trại gió, hydro, năng lượng mặt trời, công nghệ EV, nhiên liệu sinh học và biomethane như tiềm năng thay thế cho dầu, mà động lực chính là lợi nhuận khổng lồ. Nhưng giống như các công ty dầu khí quốc tế lớn, họ vẫn chưa tìm ra thứ có thể trở thành mô hình kinh doanh mới cho một tương lai thân thiện với môi trường.

Jean Jean-Francois Lambert, chuyên gia tư vấn Lambert Commodities cho biết: “Chưa ai tìm ra cách, nhưng các công ty hiện đang thử nghiệm các nguồn nước”. Các công ty kiếm sống bằng cách khai thác các cơ hội mang tới lợi nhuận cao để cung cấp năng lượng và hàng hóa, kinh doanh mà các công ty khác không tìm ra hoặc bỏ lỡ vì thấy quá rủi ro.


54Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.