Từ Năng Lượng Gió Đến Phân Bò – Các Công Ty Dầu Tìm Kiếm Công Thức Lợi Nhuận Mới

12 Tháng Hai 20208:30 SA(Xem: 693)
Từ Năng Lượng Gió Đến Phân Bò – Các Công Ty Dầu Tìm Kiếm Công Thức Lợi Nhuận Mới
Từ Năng Lượng Gió Đến Phân Bò

Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.

Toàn bộ ngành công nghiệp năng lượng phải đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc chuyển sang một tương lai ít carbon hơn và đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các nhà đầu tư, chính phủ, nhà hoạt động và nhà tài chính để tìm ra một mô hình kinh doanh bền vững.

Đối với các nhà kinh doanh dầu mỏ, thách thức ngày càng gay gắt hơn, vì biên lợi nhuận của họ đã bị thu hẹp do cạnh tranh gia tăng, sự giám sát của cơ quan quản lý và sự minh bạch của ngành công nghiệp ngày càng tăng.


Các công ty thương mại như Vitol và Trafigura đã rót tiền vào các trang trại gió, hydro, năng lượng mặt trời, công nghệ EV, nhiên liệu sinh học và biomethane như tiềm năng thay thế cho dầu, mà động lực chính là lợi nhuận khổng lồ. Nhưng giống như các công ty dầu khí quốc tế lớn, họ vẫn chưa tìm ra thứ có thể trở thành mô hình kinh doanh mới cho một tương lai thân thiện với môi trường.

Jean Jean-Francois Lambert, chuyên gia tư vấn Lambert Commodities cho biết: “Chưa ai tìm ra cách, nhưng các công ty hiện đang thử nghiệm các nguồn nước”. Các công ty kiếm sống bằng cách khai thác các cơ hội mang tới lợi nhuận cao để cung cấp năng lượng và hàng hóa, kinh doanh mà các công ty khác không tìm ra hoặc bỏ lỡ vì thấy quá rủi ro.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.