Từ Năng Lượng Gió Đến Phân Bò – Các Công Ty Dầu Tìm Kiếm Công Thức Lợi Nhuận Mới

12 Tháng Hai 20208:30 SA(Xem: 1070)
Từ Năng Lượng Gió Đến Phân Bò – Các Công Ty Dầu Tìm Kiếm Công Thức Lợi Nhuận Mới
Từ Năng Lượng Gió Đến Phân Bò

Các công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới đang rót hàng trăm triệu USD vào các dự án thân thiện với khí hậu - bao gồm các trang trại gió, nhà máy phân bò và hydro xanh – trong bối cảnh họ tìm cách thay thế dần lợi nhuận kiếm được từ kinh doanh dầu.

Toàn bộ ngành công nghiệp năng lượng phải đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc chuyển sang một tương lai ít carbon hơn và đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các nhà đầu tư, chính phủ, nhà hoạt động và nhà tài chính để tìm ra một mô hình kinh doanh bền vững.

Đối với các nhà kinh doanh dầu mỏ, thách thức ngày càng gay gắt hơn, vì biên lợi nhuận của họ đã bị thu hẹp do cạnh tranh gia tăng, sự giám sát của cơ quan quản lý và sự minh bạch của ngành công nghiệp ngày càng tăng.


Các công ty thương mại như Vitol và Trafigura đã rót tiền vào các trang trại gió, hydro, năng lượng mặt trời, công nghệ EV, nhiên liệu sinh học và biomethane như tiềm năng thay thế cho dầu, mà động lực chính là lợi nhuận khổng lồ. Nhưng giống như các công ty dầu khí quốc tế lớn, họ vẫn chưa tìm ra thứ có thể trở thành mô hình kinh doanh mới cho một tương lai thân thiện với môi trường.

Jean Jean-Francois Lambert, chuyên gia tư vấn Lambert Commodities cho biết: “Chưa ai tìm ra cách, nhưng các công ty hiện đang thử nghiệm các nguồn nước”. Các công ty kiếm sống bằng cách khai thác các cơ hội mang tới lợi nhuận cao để cung cấp năng lượng và hàng hóa, kinh doanh mà các công ty khác không tìm ra hoặc bỏ lỡ vì thấy quá rủi ro.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.