Châu Âu Muốn Tách Google Search Ra Khỏi Google

25 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 19844)
Châu Âu Muốn Tách Google Search Ra Khỏi Google
blank
Nghị viện Châu Âu đang chuẩn bị kêu gọi một chiến dịch tách Google Search ra khỏi Google. Được biết, đây một trong những động thái quyết liệt nhất trong nỗ lực kiềm hãm sức mạnh của gã khổng lồ công nghệ Google.

Google đã trở thành mục tiêu lớn của giám sát chống độc quyền của Châu Âu trong thập kỷ vừa qua. Theo Reuters, hiện Google chiếm tới 90% thị phần quảng cáo tại Châu Âu.

Financial Times đã báo cáo rằng “việc tách bộ máy tìm kiếm khỏi các dịch vụ thương mại khác” là giải pháp hữu hiệu để hạn chế sự thống trị của Google. Kế hoạch đã nhận được sự ủng hộ của của 2 khối chính trị lớn trong Nghị viện Châu Âu là Đảng Nhân Dân và Đảng Xã Hội Chủ Nghĩa.

Chính sách về quyền riêng tư của Google là trung tâm của các mối lo ngại của châu Âu đối với Thung lũng Silicon. Google đã phải miễn cưỡng chấp nhận phán quyết của Tòa án Châu Âu về quyền được lãng quên – quy định Google không được lưu trữ các thông tin về lịch sử tìm kiếm của người dùng.

Margrethe Vestager, Ủy viên Hội đồng cạnh tranh Châu Âu, đã quyết định sẽ nghe Google giải trình và các khiếu nại khác nhau trước khi đưa ra phán quyết. Ramon Tremosa, một thành viên của Nghị viện Châu Âu, ủng hộ cho động thái chia tách Google vì cho rằng “việc tách mảnh tìm kiếm là một giải pháp lâu dài vì các ủy ban không thể cứ mãi truy vấn Google về bí mật các thuật toán của họ”

Nghị viện Châu Âu không có quyền lực chính thức để chia tách các công ty nhưng lại có ảnh hưởng lớn tới các Ủy Ban chuyên trách của EU, nơi khởi xướng tất cả các luật của EU. Các Ủy Ban đã điều tra những lo ngại về vị thế quá lớn của Google trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến trong suốt 5 năm, cùng các ý kiến và chỉ trích khác.

Ủy Ban Châu Âu đang gia tăng áp lực chính trị để gây khó khăn cho Google cũng như mở rộng các cuộc điều tra chống độc quyền hoặc thông qua sự can thiệp của pháp luật để hạn chế sự lớn mạnh của Google.

Google đã từ chối bình luận. Tuy nhiên, chắc chắn các lãnh đạo công ty sẽ không thể ngồi yên.
58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
17Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”