Facebook Hoãn Triển Khai Dịch Vụ Hẹn Hò Ở Châu Âu

12 Tháng Hai 20207:01 CH(Xem: 12485)
Facebook Hoãn Triển Khai Dịch Vụ Hẹn Hò Ở Châu Âu
Facebook Hoãn Triển Khai Dịch Vụ Hẹn Hò Ở Châu Âu

Facebook đã hoãn triển khai các dịch vụ hẹn hò mới của hãng tại Châu Âu, vốn dự kiến sẽ là vào Thứ Năm (13/02/2020), sau khi Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (Data Protection Commissioner - DPC), điều hành chính trong khối, đưa ra quan ngại.

Mạng xã hội Facebook đã công bố ra mắt các dịch vụ hẹn hò mới ở Mỹ vào tháng 09/2019. Chúng cho phép người dùng tích hợp tài khoản Instagram với hồ sơ hẹn hò trên Facebook và thêm người theo dõi Instagram vào danh sách của Secret Secret Crush.

Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland, cơ quan quản lý chính trong Liên minh Châu Âu đối với một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới bao gồm cả Facebook, cho biết họ đã nói về việc ra mắt từ ngày 03/02/2020 và rất lo ngại về việc nhận được thông báo ngắn như vậy.

Trong một tuyên bố, Ủy ban nói rằng những lo ngại càng thêm phức tạp khi họ không được cung cấp tài liệu nào liên quan đến đánh giá tác động bảo vệ dữ liệu hoặc quy trình ra quyết định đã được thực hiện bởi Facebook.


Để đẩy nhanh quá trình, các quan chức của DPC  đã tiến hành kiểm tra tại các văn phòng của Facebook Ireland ở Dublin vào ngày 10/02/2020 và thu thập tài liệu. Một vị quan chức cho biết: “Facebook Ireland đã thông báo cho chúng tôi rằng họ đã hoãn triển khai tính năng mới”. Ireland cũng đang có một số điều tra về quyền riêng tư nhằm vào cho Facebook và các công ty con WhatsApp và Instagram.

Facebook nói với Reuters: “Điều quan trọng là chúng tôi cần ra Facebook Dating một cách phù hợp, vì vậy chúng tôi sẽ cần thêm một chút thời gian để đảm bảo sản phẩm sẵn sàng cho thị trường Châu Âu”. Phát ngôn viên của Facebook cho biết thêm: “Chúng tôi đã làm việc cẩn thận để tạo ra các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ và đã chia sẻ thông tin với IDPC trước khi triển khai tại Châu Âu”

510Vote
40Vote
311Vote
212Vote
110Vote
2.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.