Facebook Hoãn Triển Khai Dịch Vụ Hẹn Hò Ở Châu Âu

12 Tháng Hai 20207:01 CH(Xem: 13590)
Facebook Hoãn Triển Khai Dịch Vụ Hẹn Hò Ở Châu Âu
Facebook Hoãn Triển Khai Dịch Vụ Hẹn Hò Ở Châu Âu

Facebook đã hoãn triển khai các dịch vụ hẹn hò mới của hãng tại Châu Âu, vốn dự kiến sẽ là vào Thứ Năm (13/02/2020), sau khi Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (Data Protection Commissioner - DPC), điều hành chính trong khối, đưa ra quan ngại.

Mạng xã hội Facebook đã công bố ra mắt các dịch vụ hẹn hò mới ở Mỹ vào tháng 09/2019. Chúng cho phép người dùng tích hợp tài khoản Instagram với hồ sơ hẹn hò trên Facebook và thêm người theo dõi Instagram vào danh sách của Secret Secret Crush.

Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland, cơ quan quản lý chính trong Liên minh Châu Âu đối với một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới bao gồm cả Facebook, cho biết họ đã nói về việc ra mắt từ ngày 03/02/2020 và rất lo ngại về việc nhận được thông báo ngắn như vậy.

Trong một tuyên bố, Ủy ban nói rằng những lo ngại càng thêm phức tạp khi họ không được cung cấp tài liệu nào liên quan đến đánh giá tác động bảo vệ dữ liệu hoặc quy trình ra quyết định đã được thực hiện bởi Facebook.


Để đẩy nhanh quá trình, các quan chức của DPC  đã tiến hành kiểm tra tại các văn phòng của Facebook Ireland ở Dublin vào ngày 10/02/2020 và thu thập tài liệu. Một vị quan chức cho biết: “Facebook Ireland đã thông báo cho chúng tôi rằng họ đã hoãn triển khai tính năng mới”. Ireland cũng đang có một số điều tra về quyền riêng tư nhằm vào cho Facebook và các công ty con WhatsApp và Instagram.

Facebook nói với Reuters: “Điều quan trọng là chúng tôi cần ra Facebook Dating một cách phù hợp, vì vậy chúng tôi sẽ cần thêm một chút thời gian để đảm bảo sản phẩm sẵn sàng cho thị trường Châu Âu”. Phát ngôn viên của Facebook cho biết thêm: “Chúng tôi đã làm việc cẩn thận để tạo ra các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ và đã chia sẻ thông tin với IDPC trước khi triển khai tại Châu Âu”

510Vote
40Vote
311Vote
212Vote
110Vote
2.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Grab đang hợp tác cùng Mastercard để phát hành thẻ trả trước hoạt động như chiếc thẻ tín dụng, nhưng chạy trên nền ví điện tử của ứng dụng Grab thay vì liên kết với ngân hàng.
26 Tháng Mười 2018
Trong năm 2018, Samsung đã quyết định thay đổi thương hiệu cho các sản phẩm smartwatch. Theo đó, thay vì dùng thương hiệu Gear, các mẫu smartwatch của Samsung sẽ mang thương hiệu Galaxy Watch.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Panasonic India ra mắt 2 mẫu smartphone mới, có tên gọi Eluga Z1 và Eluga Z1 Pro với mức giá lần lượt 198 USD và 239 USD. Cả 2 chiếc smartphone mới đều sở hữu tai thỏ với camera kép đặt dọc tương tự nhiều mẫu smartphone ra mắt gần đây và đều trang bị con chip Helio P22.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Nghị viện Châu Âu đề xuất cấm toàn bộ đồ nhựa dùng một lần nhằm hạn chế rác thải vứt ra đại dương. Những sản phẩm dùng một lần như đĩa nhựa, dao dĩa nhựa, bông ngoáy tai sẽ bị xóa sổ vào năm 2021.
26 Tháng Mười 2018
Trước đây không lâu, Apple từng bị kiện vì đã làm chậm iPhone qua những bản cập nhật. Không chỉ Apple, mà Samsung cũng vướng phải cáo buộc tương tự. Khoảng cuối tháng 10/2018, cả hai công ty đã bị Cơ quản lý cạnh tranh của Ý – Italian Authority for Market and Competition – quyết định phạt tiền.
25 Tháng Mười 2018
Với kích thước trải dài nhiều năm ánh sáng, Tinh vân Cá ngựa (Seahorse Nebula) có hình thù như chính tên của nó, là vệt bóng đen trải giữa muôn vàn những ngôi sao sáng rạng rỡ trong ảnh.