Tháp Big Ben Của Anh Bị Hư Hại Bởi Bom Trong Thế Chiến II Nặng Hơn Dự Tính

12 Tháng Hai 20208:00 CH(Xem: 14253)
Tháp Big Ben Của Anh Bị Hư Hại Bởi Bom Trong Thế Chiến II Nặng Hơn Dự Tính
Tháp Big Ben Của Anh Bị Hư Hại Bởi Bom Trong Thế Chiến II Nặng Hơn Dự Tính

Tháp Big Ben (Tháp Đồng Hồ) tại Tòa nhà Quốc hội Anh bị thiệt hại bởi bom Đức trong Thế chiến II nặng nề hơn so với dự tính ban đầu, các chuyên gia cho biết hôm thứ Năm (13/02/2020) khi ngân sách phục hồi tăng gần 20 triệu Bảng (25 triệu USD).

Tòa tháp 177 tuổi đã được lắp đặt giàn giáo trong ba năm qua khi các thợ thủ công tân trang lại. Việc tiếp cận tòa tháp cao 96m khiến họ nhận ra các vấn đề khác như thiệt hại do ô nhiễm và amiăng.

Hạ viện Anh và Ủy ban Thượng viện cho biết họ đã được thông báo rằng để khôi phục tòa tháp trở lại vẻ lộng lẫy trước đó, ngân sách sẽ cần tăng từ 61.1 triệu lên 79.7 triệu Bảng. Ian Ailles, Tổng giám đốc Hạ viện, cho biết nhiệm vụ khôi phục tòa tháp đã trở nên phức tạp hơn dự đoán. Trong một tuyên bố, ông cho biết cho đến khi giàn giáo được dựng lên, họ mới nắm rõ toàn bộ mức độ thiệt hại của tòa tháp.


Trong số các vấn đề khác, thiệt hại do bom gây ra cho tòa tháp trong Thế chiến II được cho là nặng hơn so với dự tính ban đầu. Dù vẫn còn sau vụ đánh bom của Đức Quốc xã, mái nhà và mặt số của tòa tháp đã bị hư hại trong một cuộc không kích vào tháng 05/1941, đồng thời cũng đã phá hủy văn phòng chính của Hạ viện.

Lần cải tạo mới nhất, khiến quả chuông nặng 13 tấn của Big Ben đã bị tạm tắt, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021. Công trình cải tạo Big Ben – tòa tháp đã được đổi tên thành Elizabeth Tower vào năm 2012 – là riêng biệt với kế hoạch khôi phục toàn bộ Cung điện Westminster, ước tính tiêu tốn 4 tỷ Bảng Anh và sẽ bắt đầu vào giữa năm 2020.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
1.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.