Tháp Big Ben Của Anh Bị Hư Hại Bởi Bom Trong Thế Chiến II Nặng Hơn Dự Tính

12 Tháng Hai 20208:00 CH(Xem: 14822)
Tháp Big Ben Của Anh Bị Hư Hại Bởi Bom Trong Thế Chiến II Nặng Hơn Dự Tính
Tháp Big Ben Của Anh Bị Hư Hại Bởi Bom Trong Thế Chiến II Nặng Hơn Dự Tính

Tháp Big Ben (Tháp Đồng Hồ) tại Tòa nhà Quốc hội Anh bị thiệt hại bởi bom Đức trong Thế chiến II nặng nề hơn so với dự tính ban đầu, các chuyên gia cho biết hôm thứ Năm (13/02/2020) khi ngân sách phục hồi tăng gần 20 triệu Bảng (25 triệu USD).

Tòa tháp 177 tuổi đã được lắp đặt giàn giáo trong ba năm qua khi các thợ thủ công tân trang lại. Việc tiếp cận tòa tháp cao 96m khiến họ nhận ra các vấn đề khác như thiệt hại do ô nhiễm và amiăng.

Hạ viện Anh và Ủy ban Thượng viện cho biết họ đã được thông báo rằng để khôi phục tòa tháp trở lại vẻ lộng lẫy trước đó, ngân sách sẽ cần tăng từ 61.1 triệu lên 79.7 triệu Bảng. Ian Ailles, Tổng giám đốc Hạ viện, cho biết nhiệm vụ khôi phục tòa tháp đã trở nên phức tạp hơn dự đoán. Trong một tuyên bố, ông cho biết cho đến khi giàn giáo được dựng lên, họ mới nắm rõ toàn bộ mức độ thiệt hại của tòa tháp.


Trong số các vấn đề khác, thiệt hại do bom gây ra cho tòa tháp trong Thế chiến II được cho là nặng hơn so với dự tính ban đầu. Dù vẫn còn sau vụ đánh bom của Đức Quốc xã, mái nhà và mặt số của tòa tháp đã bị hư hại trong một cuộc không kích vào tháng 05/1941, đồng thời cũng đã phá hủy văn phòng chính của Hạ viện.

Lần cải tạo mới nhất, khiến quả chuông nặng 13 tấn của Big Ben đã bị tạm tắt, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2021. Công trình cải tạo Big Ben – tòa tháp đã được đổi tên thành Elizabeth Tower vào năm 2012 – là riêng biệt với kế hoạch khôi phục toàn bộ Cung điện Westminster, ước tính tiêu tốn 4 tỷ Bảng Anh và sẽ bắt đầu vào giữa năm 2020.

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
1.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười 2018
Hồi đầu tháng 10/2018, trang Bloomberg Businessweek đã đăng tải một báo cáo chấn động, cho rằng server của các công ty công nghệ lớn tại Mỹ bao gồm cả Apple và Amazon đã bị hack bởi Trung Quốc. Theo đó, một con chip nhỏ bằng hạt gạo đã được gắn vào bo mạch chủ trên server của các công ty Mỹ.
29 Tháng Mười 2018
Các thiên hà phát triển như thế nào? Để giúp tìm ra câu trả lời, Kính viễn vọng Không gian Hubble được triển khai để chụp ảnh thiên hà hình elip hiếm có PGC 42871. Cách mà thiên hà PGC 42871 được bao quanh bởi nhiều lớp vỏ sao có thể gợi ý manh mối về cách nó phát triển.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo thông báo IBM, công ty đang tiến hành thâu tóm nhà sản xuất phần mềm mã nguồn mở Red Hat với mức giá 34 tỷ USD.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, sau khi phát hành bản cập nhật phần mềm Software Version 9.0, Tesla tiếp tục giới thiệu bản nâng cấp Navigate on Autopilot, tính năng cho phép các mẫu xe điện của hãng tự động chạy theo bản đồ dẫn đường.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft đã tiết lộ về dịch vụ stream Project xCloud. Ngoài ra, hãng còn đang lên kế hoạch đưa dịch vụ stream game chất lượng cao lên các thiết bị di động. Để hỗ trợ việc chơi game trên các thiết bị di động tốt hơn, Microsoft đã nghiên cứu tay cầm chơi game dành cho smartphone và tablet.