Công Ty Điện Thoại Essential Của Andy Rubin Đóng Cửa

13 Tháng Hai 20206:00 SA(Xem: 13770)
Công Ty Điện Thoại Essential Của Andy Rubin Đóng Cửa
Công Ty Điện Thoại Essential Của Nhà Đồng Sáng Lập Android Đóng Cửa

Khoảng giữa tháng 02/2020, Essential, công ty điện thoại do nhà đồng sáng lập Android Andy Rubin ra mắt, đã tuyên bố đóng cửa.

Được thành lập vào năm 2015, Essential có kế hoạch phát hành một số điện thoại, loa nhà thông minh và hệ điều hành riêng. Nhưng cuối cùng, hãng chỉ phát hành một chiếc điện thoại, Essential Phone và một số phụ kiện đi kèm.

Essential đã nghiên cứu phát triển một chiếc điện thoại thông minh siêu mỏng có tên Gem nhưng lại nói rằng “chưa có kế hoạch cụ thể” cho nó. Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Tầm nhìn của chúng tôi là phát minh ra một mô hình điện toán di động tích hợp liền mạch hơn với nhu cầu và lối sống của mọi người. Bất chấp những nỗ lực, chúng tôi đã đưa Gem tiến xa hết mức có thể và đáng tiếc là không tìm ra kế hoạch cụ thể để giao đến tay khách hàng. Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là ngừng hoạt động và đóng cửa Essential”.

Việc đóng cửa công ty có nghĩa là Essential Phone sẽ không còn nhận được bất kỳ cập nhật bảo mật phần mềm nào nữa. Tuy nhiên, công ty đã chia sẻ phần mềm của mình trên trang web mã hóa Github để các nhà phát triển có thể "tiếp tục can thiệp" thiết bị. Phần mềm email đa nền tảng của Essential, Newton Mail, sẽ ngừng hoạt động vào tháng 04/2020.

510Vote
42Vote
310Vote
210Vote
18Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ