Công Ty Điện Thoại Essential Của Andy Rubin Đóng Cửa

13 Tháng Hai 20206:00 SA(Xem: 13634)
Công Ty Điện Thoại Essential Của Andy Rubin Đóng Cửa
Công Ty Điện Thoại Essential Của Nhà Đồng Sáng Lập Android Đóng Cửa

Khoảng giữa tháng 02/2020, Essential, công ty điện thoại do nhà đồng sáng lập Android Andy Rubin ra mắt, đã tuyên bố đóng cửa.

Được thành lập vào năm 2015, Essential có kế hoạch phát hành một số điện thoại, loa nhà thông minh và hệ điều hành riêng. Nhưng cuối cùng, hãng chỉ phát hành một chiếc điện thoại, Essential Phone và một số phụ kiện đi kèm.

Essential đã nghiên cứu phát triển một chiếc điện thoại thông minh siêu mỏng có tên Gem nhưng lại nói rằng “chưa có kế hoạch cụ thể” cho nó. Công ty cho biết trong một tuyên bố: “Tầm nhìn của chúng tôi là phát minh ra một mô hình điện toán di động tích hợp liền mạch hơn với nhu cầu và lối sống của mọi người. Bất chấp những nỗ lực, chúng tôi đã đưa Gem tiến xa hết mức có thể và đáng tiếc là không tìm ra kế hoạch cụ thể để giao đến tay khách hàng. Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là ngừng hoạt động và đóng cửa Essential”.

Việc đóng cửa công ty có nghĩa là Essential Phone sẽ không còn nhận được bất kỳ cập nhật bảo mật phần mềm nào nữa. Tuy nhiên, công ty đã chia sẻ phần mềm của mình trên trang web mã hóa Github để các nhà phát triển có thể "tiếp tục can thiệp" thiết bị. Phần mềm email đa nền tảng của Essential, Newton Mail, sẽ ngừng hoạt động vào tháng 04/2020.

510Vote
42Vote
310Vote
210Vote
18Vote
2.940
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.