Thắng Lợi Nghiêng Về Amazon Trong Cuộc Chiến Hợp Đồng 'JEDI'

13 Tháng Hai 20208:30 CH(Xem: 15157)
Thắng Lợi Nghiêng Về Amazon Trong Cuộc Chiến Hợp Đồng 'JEDI'
Thắng Lợi Nghiêng Về Amazon Trong Cuộc Chiến Hợp Đồng 'JEDI'

Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.

Amazon, vốn được cho là ứng cử viên hàng đầu trong thỏa thuận điện toán đám mây JEDI, đã đệ đơn kiện năm 2019, sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ trao cơ hội cho đối thủ Microsoft. Amazon đã cáo buộc các quan chức cúi đầu trước áp lực từ Donald Trump. Tổng thống Mỹ thường công kích Amazon và CEO Jeff Bezos, người cũng sở hữu trang Washington Post.

Amazon đã yêu cầu tòa án ngăn chặn hợp đồng Cơ Sở Hạ Tầng Quốc Phòng Doanh Nghiệp Chung, được gọi là JEDI, trị giá tới 10 tỷ USD trong 10 năm. Công ty cũng đang tìm cách đưa ông Trump ra thẩm vấn như một phần của vụ kiện.

Hôm thứ Năm (13/02/2020), Thẩm phán Patricia Campbell-Smith của Tòa án Yêu cầu Liên bang Hoa Kỳ đã đồng ý với yêu cầu đầu tiên, yêu cầu Mỹ tạm dừng các hoạt động JEDI, nhằm làm cho Bộ Quốc phòng cập nhật công nghệ nhanh hơn. Thẩm phán cũng ra lệnh cho Amazon chuẩn bị 42 triệu USD cho các chi phí nếu các thủ tục tố tụng trong tương lai chỉ ra bà đã sai khi ban hành lệnh cấm.

    Cuộc chiến của Amazon với Trump trị giá hơn 10 tỷ USD

Amazon từ chối bình luận. Khi yêu cầu lệnh cấm, công ty đã nói rằng "điều quan trọng là có nhiều lỗi đánh giá và can thiệp chính trị trắng trợn đã ảnh hưởng đến quyết định xem xét hợp đồng JEDI”.

Microsoft cho biết họ "thất vọng với sự trì hoãn": "Chúng tôi có niềm tin vào Bộ Quốc phòng, và chúng tôi tin rằng sự thật sẽ cho thấy họ đã thực hiện một quy trình chi tiết, kỹ lưỡng và công bằng”. Hợp đồng JEDI, dành cho các dịch vụ điện toán đám mây cho quân đội, là một trong những hợp đồng lớn nhất của Bộ Quốc phòng và nó đã đặt ra những thách thức pháp lý đối với các điều khoản thỏa thuận ngay cả trước khi nó quyết định sẽ về tay ai. Ngoài ra, mục tiêu của JEDI cũng nhằm cải thiện khả năng truy cập dữ liệu và công nghệ từ xa của quân đội, đồng thời giúp phân loại các bí mật quân sự.

Amazon và Microsoft là những công ty hàng đầu trong số các nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Năm 2019, ông Trump nói với các phóng viên rằng Mỹ đang xem xét kỹ hợp đồng, lưu ý rằng ông đã nhận được "những lời phàn nàn rất lớn" từ một số công ty về nó.

Bộ Quốc phòng đã bác bỏ tuyên bố thiên vị. Đây không phải là lần đầu tiên một công ty cáo buộc ông Trump đã gây ảnh hưởng không đúng đến việc ra quyết định của chính phủ liên bang do sự phản đối của ông đối với truyền thông. Nhà điều hành viễn thông AT&T cũng đã đưa ra tuyên bố tương tự sau khi Mỹ có hành động ngăn chặn việc tiếp quản Time-Warner, công ty sở hữu CNN. Tòa án đã không cho công ty theo đuổi hồ sơ của Nhà Trắng, nhưng cuối cùng đã chấp thuận thỏa thuận đó với lý do khác.

510Vote
40Vote
39Vote
24Vote
14Vote
3.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.