Thắng Lợi Nghiêng Về Amazon Trong Cuộc Chiến Hợp Đồng 'JEDI'

13 Tháng Hai 20208:30 CH(Xem: 15805)
Thắng Lợi Nghiêng Về Amazon Trong Cuộc Chiến Hợp Đồng 'JEDI'
Thắng Lợi Nghiêng Về Amazon Trong Cuộc Chiến Hợp Đồng 'JEDI'

Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.

Amazon, vốn được cho là ứng cử viên hàng đầu trong thỏa thuận điện toán đám mây JEDI, đã đệ đơn kiện năm 2019, sau khi Bộ Quốc phòng Mỹ trao cơ hội cho đối thủ Microsoft. Amazon đã cáo buộc các quan chức cúi đầu trước áp lực từ Donald Trump. Tổng thống Mỹ thường công kích Amazon và CEO Jeff Bezos, người cũng sở hữu trang Washington Post.

Amazon đã yêu cầu tòa án ngăn chặn hợp đồng Cơ Sở Hạ Tầng Quốc Phòng Doanh Nghiệp Chung, được gọi là JEDI, trị giá tới 10 tỷ USD trong 10 năm. Công ty cũng đang tìm cách đưa ông Trump ra thẩm vấn như một phần của vụ kiện.

Hôm thứ Năm (13/02/2020), Thẩm phán Patricia Campbell-Smith của Tòa án Yêu cầu Liên bang Hoa Kỳ đã đồng ý với yêu cầu đầu tiên, yêu cầu Mỹ tạm dừng các hoạt động JEDI, nhằm làm cho Bộ Quốc phòng cập nhật công nghệ nhanh hơn. Thẩm phán cũng ra lệnh cho Amazon chuẩn bị 42 triệu USD cho các chi phí nếu các thủ tục tố tụng trong tương lai chỉ ra bà đã sai khi ban hành lệnh cấm.

    Cuộc chiến của Amazon với Trump trị giá hơn 10 tỷ USD

Amazon từ chối bình luận. Khi yêu cầu lệnh cấm, công ty đã nói rằng "điều quan trọng là có nhiều lỗi đánh giá và can thiệp chính trị trắng trợn đã ảnh hưởng đến quyết định xem xét hợp đồng JEDI”.

Microsoft cho biết họ "thất vọng với sự trì hoãn": "Chúng tôi có niềm tin vào Bộ Quốc phòng, và chúng tôi tin rằng sự thật sẽ cho thấy họ đã thực hiện một quy trình chi tiết, kỹ lưỡng và công bằng”. Hợp đồng JEDI, dành cho các dịch vụ điện toán đám mây cho quân đội, là một trong những hợp đồng lớn nhất của Bộ Quốc phòng và nó đã đặt ra những thách thức pháp lý đối với các điều khoản thỏa thuận ngay cả trước khi nó quyết định sẽ về tay ai. Ngoài ra, mục tiêu của JEDI cũng nhằm cải thiện khả năng truy cập dữ liệu và công nghệ từ xa của quân đội, đồng thời giúp phân loại các bí mật quân sự.

Amazon và Microsoft là những công ty hàng đầu trong số các nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Năm 2019, ông Trump nói với các phóng viên rằng Mỹ đang xem xét kỹ hợp đồng, lưu ý rằng ông đã nhận được "những lời phàn nàn rất lớn" từ một số công ty về nó.

Bộ Quốc phòng đã bác bỏ tuyên bố thiên vị. Đây không phải là lần đầu tiên một công ty cáo buộc ông Trump đã gây ảnh hưởng không đúng đến việc ra quyết định của chính phủ liên bang do sự phản đối của ông đối với truyền thông. Nhà điều hành viễn thông AT&T cũng đã đưa ra tuyên bố tương tự sau khi Mỹ có hành động ngăn chặn việc tiếp quản Time-Warner, công ty sở hữu CNN. Tòa án đã không cho công ty theo đuổi hồ sơ của Nhà Trắng, nhưng cuối cùng đã chấp thuận thỏa thuận đó với lý do khác.

510Vote
40Vote
39Vote
24Vote
14Vote
3.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.