Apple Nộp Bằng Sáng Chế Hệ Thống Nhà Thông Minh Có Thể Tự Cấu Hình

14 Tháng Hai 20207:00 SA(Xem: 14162)
Apple Nộp Bằng Sáng Chế Hệ Thống Nhà Thông Minh Có Thể Tự Cấu Hình
Apple Nộp Bằng Sáng Chế Hệ Thống Nhà Thông Minh Có Thể Tự Cấu Hình

Một bằng sáng chế của Apple được công bố cho thấy một ý tưởng cho một hệ thống có thể tự động phát hiện các thiết bị nhà thông minh và tự cấu hình chúng cho phù hợp với mỗi căn phòng.

Apple đã chỉ ra trong bằng sáng chế, có rất nhiều thiết bị và công nghệ nhà thông minh tốt hiện có. Nhưng có thể rất khó khăn để thực sự cấu hình các thiết bị để tạo ra một ngôi nhà thông minh tích hợp đầy đủ, do các yếu tố như các loại giao thức không dây khác nhau, loại đầu nối, thiết bị không tương thích giữa các nhà cung cấp... Apple được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống có thể giúp việc kết nối tất cả những thiết bị thông minh trở nên dễ dàng hơn bằng cách tự động phát hiện một thiết bị thông minh mới, sẽ sử dụng ở phòng nào và xác thực nó cho người dùng sử dụng.

Về lý thuyết, nếu cài đặt một công tắc đèn thông minh vào phòng ăn, hệ thống có thể hiển thị ngay công tắc trong ứng dụng Home trên iPhone và tự động xác định nó là công tắc đèn cho phòng ăn.

Bằng sáng chế cũng mô tả một hệ thống trong đó một “thiết bị chủ” có thể phát hiện các thiết bị chủ khác được cài đặt xung quanh nhà của người dùng để tự động tạo sơ đồ tầng, phát hiện các vật vô tri như ghế sofa, biết chúng đang ở đâu và thậm chí biết khi nào người dùng đi dạo quanh nhà. Hệ thống sẽ thực hiện việc trên với các cảm biến thời gian bay (time-of-flight – ToF) để lấy dữ liệu độ sâu 3D của phòng và công nghệ tín hiệu như radio băng siêu rộng (ultra-wideband – UWB) để kết nối các thiết bị chủ lại.

Bằng sáng chế thậm chí còn mô tả một kịch bản trong đó hệ thống phát hiện mọi người có phải là người dùng xác thực trong nhà hay không và cấp cho họ mức độ truy cập khác nhau đối với các chức năng của nhà thông minh, tùy thuộc vào họ là ai.

Tuy nhiên, đây hiện mới chỉ là một bằng sáng chế, nên không rõ liệu nó sẽ được triển khai trong sản phẩm của Apple hay không. Ngoài ra, Apple, Google và Amazon gần đây tuyên bố rằng họ đang cùng làm việc về một tiêu chuẩn nhà thông minh nguồn mở, nên ý tưởng bằng sáng chế mới của hãng là rất có hy vọng.


53Vote
40Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Ông Trump có thể sẽ phá vỡ truyền thống 40 năm của các tổng thống Mỹ khi không tổ chức lễ công bố bức tranh chân dung tổng thống tiền nhiệm Barack Obama ở Nhà Trắng.
19 Tháng Năm 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Brazil tăng kỷ lục 1,179 ca trong 24 giờ khi Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro muốn tăng cường sử dụng chloroquine vào điều trị dịch bệnh.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Johnson & Johnson tuyên bố sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby tại Mỹ và Canada, sau khi đánh giá lại “danh mục các sản phẩm tiêu dùng liên quan đến Covid-19”.
19 Tháng Năm 2020
Vương quốc Anh đang đặt mua số lượng lớn hydroxychloroquine, một loại thuốc chống sốt rét, được ông Trump dự đoán có thể là phương pháp điều trị Covid-19 hiệu quả.
19 Tháng Năm 2020
Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết trong một tuyên bố gửi Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện hôm thứ Ba (19/05/2020), Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã nhận được hơn 2,000 khiếu nại liên quan đến đại dịch Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã mỉa mai gọi phát ngôn của Úc là "trò đùa" khi Canberra cho rằng Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) ủng hộ đề xuất điều tra Covid-19 của mình, một dấu hiệu nữa cho thấy mối quan hệ giữa 2 nước đang ngày càng xấu đi.