Tòa Án Đức Ra Lệnh Cho Tesla Ngừng Chặt Cây Để Xây Nhà Máy Gigafactory

16 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 623)
Tòa Án Đức Ra Lệnh Cho Tesla Ngừng Chặt Cây Để Xây Nhà Máy Gigafactory
Tòa Án Đức Ra Lệnh Cho Tesla Ngừng Chặt Cây Để Xây Gigafactory

Khoảng giữa tháng 02/2020, một tòa án Đức đã ra lệnh cho Tesla ngừng phát quang đất khu rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất pin và xe hơi Châu Âu đầu tiên, một chiến thắng cho các nhà hoạt động môi trường địa phương.

Nhà sản xuất xe điện của Mỹ đã công bố kế hoạch vào tháng 11/2019 để xây dựng một Gigafactory tại Gruenheide ở bang Brandenburg phía đông. Phán quyết của tòa án, bởi tòa án hành chính cấp cao của các bang Berlin và Brandenburg, được đưa ra sau khi văn phòng môi trường nhà nước bật đèn xanh để dọn sạch 92 ha rừng cho nhà máy. Tuy nhiên, giấy phép kế hoạch vẫn chưa được cấp để xây dựng Gigafactory, nghĩa là công ty của Elon Musk đang có nguy cơ gặp rắc rối về mặt bằng.

Trong một tuyên bố, tòa án cho biết đã ban hành lệnh ngừng chặt cây vì sẽ chỉ mất ba ngày nữa để hoàn thành công việc. Nếu không, việc giải phóng mặt bằng sẽ được hoàn thành trước khi các thẩm phán đưa ra quyết định cuối cùng cho khiếu nại của một nhóm bảo vệ môi trường địa phương có tên là Gruene Liga Brandenburg (Liên đoàn xanh Brandenburg).

Các nhà lập pháp từ đảng Dân chủ Cơ đốc giáo và các đảng Dân chủ Tự do ủng hộ doanh nghiệp đã cảnh báo rằng cuộc chiến pháp lý diễn ra chống lại Gigafactory sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng và lâu dài cho hình ảnh nước Đức. Dù vậy, sức mạnh của phe đối lập với Gigafactory cũng không hề nhỏ, với hàng trăm người biểu tình phản đối những gì họ cho là mối đe dọa đối với nguồn nước và động vật hoang dã địa phương.

Tesla hiện có hai Gigafactories tại Mỹ và một tại Thượng Hải, Trung Quốc. Cổ phiếu Tesla đã tăng 340% kể từ đầu tháng 06/2019 khi nhiều nhà đầu tư đặt cược vào tầm nhìn của CEO Elon Musk.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?