Các Hành Khách Mỹ Đã Được Sơ Tán Khỏi Tàu Du Lịch Diamond Princess

16 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 15482)
Các Hành Khách Mỹ Đã Được Sơ Tán Khỏi Tàu Du Lịch Diamond Princess
Các Hành Khách Mỹ Đã Được Sơ Tán Khỏi Tàu Du Lịch Diamond Princess

Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).

Có khoảng 400 người Mỹ trên tàu, bị cách ly từ ngày 03/02/2020 do dịch bệnh gây ra bởi coronavirus mới (Covid-19). Ít nhất 40 công dân Mỹ bị nhiễm bệnh và sẽ được điều trị tại Nhật Bản.

Diamond Princess đã bị cách ly tại cảng Yokohama của Nhật Bản với khoảng 3,700 hành khách và phi hành đoàn trên tàu. Con tàu bị cách ly sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông bị phát hiện nhiễm virus. Đây hiện là trường hợp cụm nhiễm coronavirus lớn nhất bên ngoài Trung Quốc. Chính quyền Nhật Bản cho biết số trường hợp mới trên tàu đã tăng từ 70 lên 355.

Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia nói với Face the Nation trên CBS, các công dân Mỹ bị nhiễm bệnh sẽ được điều trị y tế tại Nhật Bản. Hiện chưa rõ chính xác có bao nhiêu người trên các chuyến bay sơ tán dự kiến sẽ đưa họ đến căn cứ Không quân. Bác sĩ Fauci cho biết thêm: “Nếu những hành khách trên máy bay bắt đầu phát triển các triệu chứng, họ sẽ bị cách ly trong máy bay. Những hành khách vào Mỹ sẽ trải qua kiểm tra 14 ngày, bằng với khoảng thời gian họ đã cách ly trên tàu”

Một số người Mỹ đã từ chối rời tàu, đợi cho đến khi việc kiểm dịch tàu kết thúc vào ngày 19/02/2020. Hành khách Matt Smith, một luật sư, cho biết ông sẽ không muốn đi trên xe buýt đến máy bay chung với những người có thể bị nhiễm bệnh. Các chuyến bay hồi hương khác sẽ dành cho các công dân của Israel, Hồng Kông và Canada.

Trong khi đó, để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ, chính phủ Nhật Bản đã tặng 2,000 chiếc iPhone cho hành khách trên tàu - một cabin một chiếc. Điện thoại được phân phối để mọi người có thể sử dụng một ứng dụng do Bộ y tế Nhật Bản tạo ra, kết nối người dùng với bác sĩ, dược sĩ và cố vấn sức khỏe tâm thần. Những chiếc diện thoại đã ghi danh bên ngoài Nhật Bản sẽ không thể truy cập ứng dụng.

51Vote
41Vote
35Vote
22Vote
12Vote
2.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.