Facebook – Các Bài Đăng Bởi Những Người Nổi Tiếng Không Phải Là Quảng Cáo Chính Trị

16 Tháng Hai 20208:30 CH(Xem: 513)
Facebook – Các Bài Đăng Bởi Những Người Nổi Tiếng Không Phải Là Quảng Cáo Chính Trị
Facebook – Các Bài Đăng Bởi Những Người Nổi Tiếng

Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook đã xác nhận sẽ không xếp các bài đăng chính trị được tài trợ, đăng bởi các ngôi sao truyền thông xã hội, vào thư viện quảng cáo chính trị.

Công ty đang cập nhật một danh sách các quảng cáo công khai được điều hành bởi các chính trị gia, các chiến dịch và các đảng chính trị của họ. Nhưng Facebook đã quyết định rằng các nội dung được tài trợ, được đăng bởi những người có ảnh hưởng và được trả tiền bởi các chính trị gia, sẽ không được đưa vào thư viện quảng cáo. Michael Bloomberg là một ứng cử viên tiềm năng sử dụng phương pháp kiểu mới của Facebook. Một số nguồn tin cho biết ông Bloomberg đã trả tiền cho những người có ảnh hưởng để đăng memes về ông trên Instagram.

'Khác với quảng cáo'

Khi một chính trị gia trả tiền để "tăng cường" một bài đăng trên trang Facebook của họ, bài đăng đó sẽ được thêm vào thư viện quảng cáo công cộng. Nó được thiết kế để mang thông điệp mà các chính trị gia đang trả tiền để hô hào cho mình. Facebook yêu cầu những người có ảnh hưởng và các ngôi sao truyền thông xã hội phải cho biết khi nào họ được trả tiền để đăng bài lên Facebook và Instagram. Nhưng những quảng cáo dạng "hữu cơ" hoặc "bản địa", được viết bởi những người có ảnh hưởng, sẽ không xuất hiện trong thư viện quảng cáo chính trị, ngay cả khi một chính trị gia đã trả tiền cho họ.

Facebook nói với BBC: “Nội dung có thương hiệu khác với quảng cáo, nhưng trong cả hai trường hợp, chúng tôi tin rằng điều quan trọng là mọi người đều biết khi họ nhìn thấy các nội dung được trả tiền trên nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi cho phép các ứng cử viên chính trị ở Mỹ làm việc với những người sáng tạo để chạy nội dung, miễn là các ứng cử viên được ủy quyền và những người sáng tạo phải công khai bất kỳ quan hệ đối tác nào có trả tiền nào thông qua các công cụ nội dung có thương hiệu của chúng tôi”

Facebook đã đưa ra các chính sách mới cho quảng cáo chính trị ở Mỹ vào năm 2018 và trên toàn cầu vào năm 2019. Các quy tắc yêu cầu quảng cáo chính trị phải hiển thị những người đã trả tiền cho họ. Hãng đặt những quảng cáo đó trong một cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm công khai trong bảy năm.

Memes về Bloomberg

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Mike Bloomberg cho biết đã trả tiền cho những người có ảnh hưởng trên phương tiện truyền thông xã hội cho các bài đăng với hy vọng tiếp cận các cử tri trẻ tuổi. Chính sách mới của Faceboo sẽ yêu cầu các loại bài đăng như vậy trên Facebook và Instagram phải bao gồm nhãn ghi rằng chúng được thực hiện trong quan hệ đối tác với một chiến dịch chính trị.

Chính trị và cách tiếp cận tự do ngôn luận của Facebook

Facebook đã bị chỉ trích vì chính sách của công ty đối với quảng cáo chính trị. Nhưng theo hướng dẫn mới, các bài đăng của những người có ảnh hưởng sẽ được kiểm tra thực tế nếu chúng có tiếng nói của người đăng chứ không phải của ứng cử viên. Ví dụ: một bài đăng có nội dung "Tôi sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên X vì họ có thể tiến xa" sẽ được kiểm tra thực tế. Còn một bài đăng có nội dung "ứng cử viên X nói hãy bầu cho tôi vì tôi có thể tiến xa" thì không. Hiện những chính sách mới chỉ áp dụng ở Mỹ.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump đã phối hợp với các quan chức địa phương, khuyên người dân Mỹ đeo khẩu trang khi ra ngoài, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) ngày càng trở nên trầm trọng
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?