Australia Nên Nới Lỏng Lệnh Cấm Du Lịch Đối Với Du Khách Từ Trung Quốc

17 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 16431)
Australia Nên Nới Lỏng Lệnh Cấm Du Lịch Đối Với Du Khách Từ Trung Quốc
Australia Nên Nới Lỏng Lệnh Cấm Du Lịch Đối Với Du Khách Từ Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.

Kể từ ngày 01/02/2020, Australia đã không cho bất kỳ ai, trừ công dân và thường trú nhân, nhập cảnh trực tiếp từ Trung Quốc đại lục, với lý do cần phải ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh gây ra bởi coronavirus (Covid-19).

Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, số trường hợp nhiễm bệnh tại Úc đã giữ ổn định ở mức 15, và các hạn chế nên được nới lỏng khi lần xem xét chính sách tiếp theo của Canberra diễn ra trước ngày 22/02/2020.

Ông Cheng Cheng Jingye nói với Sky News Australia: “Chúng tôi đã bày tỏ mong muốn mạnh mẽ và hy vọng rằng chính phủ Úc trong lần xem xét tới sẽ có một cách tiếp cận cân bằng và loại bỏ những hạn chế khắc nghiệt. Ít nhất họ cũng nên nới lỏng chúng, vì chúng không phù hợp với các khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới WHO”.

Số ca nhiễm mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020), sau hai ngày giảm nhờ các nhà chức trách áp đặt các hạn chế mới đối với việc di chuyển để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đã khiến hơn 1,700 người tử vong.


Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố, Canberra sẽ làm theo hướng dẫn, lời khuyên từ các chuyên gia y tế, bất chấp áp lực ngày càng tăng đối với nền kinh tế Úc. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Úc, với hơn 1 triệu khách du lịch và sinh viên mỗi năm.

Ngân hàng trung ương hàng đầu của Úc trong tháng 02/2020 cho biết dịch bệnh có thể làm giảm 0.2 điểm phần trăm khỏi tăng trưởng kinh tế của Úc trong quý đầu năm. Trong khi đó, Morrison cho biết hơn 200 công dân Úc đã cách ly tại một trung tâm tạm giữ người nhập cư ở đảo Christmas trong hai tuần.

Ông Morr Morrison nói với các phóng viên ở Melbourne: “Phải cách ly trong 14 ngày là một sự bất tiện. Nhưng họ hiểu lý do. Họ tin tưởng điều đó một cách thiện chí và tôi chắc chắn rằng họ rất mong được trở về nhà”. Morrison cho biết thêm trung tâm giam sẽ không chứa bất cứ ai hồi hương từ tàu du lịch Diamond Princess, cập cảng tại thành phố Yokohama, Nhật Bản. Ông nói sẽ gặp ủy ban an ninh quốc gia để thảo luận về một kế hoạch khác cho gần 200 công dân Úc trên tàu Diamond Princess.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra