Australia Nên Nới Lỏng Lệnh Cấm Du Lịch Đối Với Du Khách Từ Trung Quốc

17 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 17200)
Australia Nên Nới Lỏng Lệnh Cấm Du Lịch Đối Với Du Khách Từ Trung Quốc
Australia Nên Nới Lỏng Lệnh Cấm Du Lịch Đối Với Du Khách Từ Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.

Kể từ ngày 01/02/2020, Australia đã không cho bất kỳ ai, trừ công dân và thường trú nhân, nhập cảnh trực tiếp từ Trung Quốc đại lục, với lý do cần phải ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh gây ra bởi coronavirus (Covid-19).

Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, số trường hợp nhiễm bệnh tại Úc đã giữ ổn định ở mức 15, và các hạn chế nên được nới lỏng khi lần xem xét chính sách tiếp theo của Canberra diễn ra trước ngày 22/02/2020.

Ông Cheng Cheng Jingye nói với Sky News Australia: “Chúng tôi đã bày tỏ mong muốn mạnh mẽ và hy vọng rằng chính phủ Úc trong lần xem xét tới sẽ có một cách tiếp cận cân bằng và loại bỏ những hạn chế khắc nghiệt. Ít nhất họ cũng nên nới lỏng chúng, vì chúng không phù hợp với các khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới WHO”.

Số ca nhiễm mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020), sau hai ngày giảm nhờ các nhà chức trách áp đặt các hạn chế mới đối với việc di chuyển để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đã khiến hơn 1,700 người tử vong.


Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố, Canberra sẽ làm theo hướng dẫn, lời khuyên từ các chuyên gia y tế, bất chấp áp lực ngày càng tăng đối với nền kinh tế Úc. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Úc, với hơn 1 triệu khách du lịch và sinh viên mỗi năm.

Ngân hàng trung ương hàng đầu của Úc trong tháng 02/2020 cho biết dịch bệnh có thể làm giảm 0.2 điểm phần trăm khỏi tăng trưởng kinh tế của Úc trong quý đầu năm. Trong khi đó, Morrison cho biết hơn 200 công dân Úc đã cách ly tại một trung tâm tạm giữ người nhập cư ở đảo Christmas trong hai tuần.

Ông Morr Morrison nói với các phóng viên ở Melbourne: “Phải cách ly trong 14 ngày là một sự bất tiện. Nhưng họ hiểu lý do. Họ tin tưởng điều đó một cách thiện chí và tôi chắc chắn rằng họ rất mong được trở về nhà”. Morrison cho biết thêm trung tâm giam sẽ không chứa bất cứ ai hồi hương từ tàu du lịch Diamond Princess, cập cảng tại thành phố Yokohama, Nhật Bản. Ông nói sẽ gặp ủy ban an ninh quốc gia để thảo luận về một kế hoạch khác cho gần 200 công dân Úc trên tàu Diamond Princess.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.