Australia Nên Nới Lỏng Lệnh Cấm Du Lịch Đối Với Du Khách Từ Trung Quốc

17 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 16290)
Australia Nên Nới Lỏng Lệnh Cấm Du Lịch Đối Với Du Khách Từ Trung Quốc
Australia Nên Nới Lỏng Lệnh Cấm Du Lịch Đối Với Du Khách Từ Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.

Kể từ ngày 01/02/2020, Australia đã không cho bất kỳ ai, trừ công dân và thường trú nhân, nhập cảnh trực tiếp từ Trung Quốc đại lục, với lý do cần phải ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh gây ra bởi coronavirus (Covid-19).

Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, số trường hợp nhiễm bệnh tại Úc đã giữ ổn định ở mức 15, và các hạn chế nên được nới lỏng khi lần xem xét chính sách tiếp theo của Canberra diễn ra trước ngày 22/02/2020.

Ông Cheng Cheng Jingye nói với Sky News Australia: “Chúng tôi đã bày tỏ mong muốn mạnh mẽ và hy vọng rằng chính phủ Úc trong lần xem xét tới sẽ có một cách tiếp cận cân bằng và loại bỏ những hạn chế khắc nghiệt. Ít nhất họ cũng nên nới lỏng chúng, vì chúng không phù hợp với các khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới WHO”.

Số ca nhiễm mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020), sau hai ngày giảm nhờ các nhà chức trách áp đặt các hạn chế mới đối với việc di chuyển để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đã khiến hơn 1,700 người tử vong.


Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố, Canberra sẽ làm theo hướng dẫn, lời khuyên từ các chuyên gia y tế, bất chấp áp lực ngày càng tăng đối với nền kinh tế Úc. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Úc, với hơn 1 triệu khách du lịch và sinh viên mỗi năm.

Ngân hàng trung ương hàng đầu của Úc trong tháng 02/2020 cho biết dịch bệnh có thể làm giảm 0.2 điểm phần trăm khỏi tăng trưởng kinh tế của Úc trong quý đầu năm. Trong khi đó, Morrison cho biết hơn 200 công dân Úc đã cách ly tại một trung tâm tạm giữ người nhập cư ở đảo Christmas trong hai tuần.

Ông Morr Morrison nói với các phóng viên ở Melbourne: “Phải cách ly trong 14 ngày là một sự bất tiện. Nhưng họ hiểu lý do. Họ tin tưởng điều đó một cách thiện chí và tôi chắc chắn rằng họ rất mong được trở về nhà”. Morrison cho biết thêm trung tâm giam sẽ không chứa bất cứ ai hồi hương từ tàu du lịch Diamond Princess, cập cảng tại thành phố Yokohama, Nhật Bản. Ông nói sẽ gặp ủy ban an ninh quốc gia để thảo luận về một kế hoạch khác cho gần 200 công dân Úc trên tàu Diamond Princess.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.