Hậu Brexit – Pháp Cảnh Báo Anh Về Trái Đắng Của Các Cuộc Đàm Phán Thương Mại

17 Tháng Hai 20205:50 SA(Xem: 16055)
Hậu Brexit – Pháp Cảnh Báo Anh Về Trái Đắng Của Các Cuộc Đàm Phán Thương Mại
Hậu Brexit – Pháp Cảnh Báo Anh

Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.

Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Jean-Yves Le Drian dự đoán hai bên sẽ "xâu xé nhau" khi cố giành lợi thế trong các cuộc đàm phán. Ông cũng cho biết sẽ rất khó để Anh đạt được mục tiêu đồng ý thỏa thuận thương mại tự do vào cuối năm 2020.

Chính phủ Anh cho biết họ muốn có một thỏa thuận dựa trên "sự hợp tác thân thiện giữa những người có chủ quyền bình đẳng". Vương quốc Anh chính thức rời EU khoảng đầu tháng 02/2020, nhưng vẫn còn các giao dịch như một thành viên trong giai đoạn chuyển tiếp, sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Phát biểu tại một hội nghị an ninh ở Munich vào Chủ nhật (16/02/2020), ông Le Drian cho biết hai bên quan điểm khác hẳn nhau về một loạt vấn đề. Ông nói: "Tôi nghĩ rằng về các vấn đề thương mại và cơ chế cho các mối quan hệ trong tương lai, mà chúng ta sẽ bắt đầu tách ra khỏi nhau. Nhưng đó là một phần của các cuộc đàm phán, mọi người sẽ bảo vệ lợi ích của chính mình”.

Ông Le Drian, một đồng minh thân cận của Tổng thống Emmanuel Macron, là nhân vật cấp cao mới của EU, cảnh báo rằng các cuộc đàm phán sẽ trở nên khó khăn. Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và nhà đàm phán trưởng Michel Barnier đều nghi ngờ về mục tiêu đạt được thỏa thuận toàn diện vào cuối năm 2020 của ông Vladimir Johnson.

EU đã nhiều lần cảnh báo rằng Anh không thể mong đợi được tiếp cận thị trường "chất lượng cao" nếu cứ khăng khăng chuyển hướng tách ra khỏi các tiêu chuẩn môi trường và xã hội của EU.

Dự kiến sẽ có một cuộc chiến đặc biệt gay gắt về quyền đánh bắt thủy hải sản, với việc EU muốn tiếp tục tiếp cận vùng biển Anh phải là một phần của bất kỳ thỏa thuận nào. Đến lượt mình, ông Johnson cho biết Anh sẽ hoạt động như một "quốc gia ven biển độc lập" nắm toàn quyền kiểm soát ngành ngư nghiệp của mình.

Người phát ngôn của Downing Street cho biết: "Cách tiếp cận của chúng tôi rất rõ ràng - chúng tôi không yêu cầu bất cứ điều gì đặc biệt, riêng biệt hay độc quyền, mà đang tìm kiếm một thỏa thuận tương tự như những gì EU đã thực hiện trước đây với các quốc gia thân thiện khác như Canada. Chúng tôi muốn có một mối quan hệ dựa trên sự hợp tác thân thiện giữa các chủ quyền bình đẳng, với trung tâm là thương mại tự do và được truyền cảm hứng từ lịch sử và các giá trị chung của chúng tôi."

50Vote
40Vote
31Vote
23Vote
11Vote
25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Chín 2019
ADN (vật liệu di truyền) cung cấp cho các nhà khoa học một cỗ máy lưu trữ tốt nhất nhưng để lưu trữ thông tin trên ADN không hề dễ dàng. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học đã bắt đầu nghiên cứu phương pháp lưu trữ dữ liệu trên ADN mới, giúp đơn giản hóa việc lưu trữ và tăng khối lượng lưu trữ.
16 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 0/2019, một nghiên cứu thú vị mới tại London, Anh đã cho thấy cách sử dụng smartphone làm thay đổi nhận thức của chúng ta về thời gian và không gian như thế nào. Rất nhiều người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ xác định thời gian và không gian theo phần trăm pin và điểm sạc smartphone của mình.
16 Tháng Chín 2019
Đã có nhiều dự đoán về một chiếc Surface 2 màn hình, phát triển theo concept của Microsoft Courier. Nhưng 2 màn hình nằm giữa là bản lề cơ học thông thường không còn quá xa lạ, xu hướng hiện nay là màn hình dẻo và để đảm bảo độ bền, Microsoft đã nghĩ ra một giải pháp: bản lề chứa chất lỏng nhằm giảm áp lực đặt lên màn hình dẻo hay màn hình gập khi gập/mở. Đây là một sáng chế đã được đệ trình và được WindowsUnited phát hiện.
16 Tháng Chín 2019
Năm 1993, không quân Mỹ cho phép cả thế giới sử dụng công nghệ GPS (Global Positioning System), và kể từ đó GPS đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất đối với con người.
16 Tháng Chín 2019
Những đám mây bụi vũ trụ trôi dạt ở nơi cách chúng ta khoảng 1,300 năm ánh sáng dọc theo các ngôi sao phong phú của chòm sao Cepheus (Chòm Tiên Vương).
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.