Apple Có Thể Sẽ Không Đạt Doanh Thu Như Kỳ Vọng, Do Tác Động Của Coronavirus

17 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 14462)
Apple Có Thể Sẽ Không Đạt Doanh Thu Như Kỳ Vọng, Do Tác Động Của Coronavirus
Apple Có Thể Sẽ Không Đạt Doanh Thu Như Kỳ Vọng

Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.

Các cơ sở sản xuất của Apple tại Trung Quốc đã bắt đầu mở cửa trở lại, nhưng đang tăng tốc chậm hơn dự kiến. Nguồn cung iPhone toàn cầu của Apple sẽ bị hạn chế. Công ty cho biết: “Sự thiếu hụt nguồn cung iPhone sẽ ảnh hưởng đến doanh thu tạm thời trên toàn thế giới”.

Tháng 01/2020, Apple dự báo doanh thu từ 63 tỷ đến 67 tỷ USD cho quý thứ hai kết thúc vào tháng 03/2020, trước ước tính là 62.4 tỷ USD. Công ty sẽ cung cấp thêm thông tin trong dự báo thu nhập tiếp theo vào tháng 04/2020.

Apple cũng cho biết các hạn chế ở cửa hàng do các biện pháp phòng ngừa coronavirus đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng tại Trung Quốc, với hầu hết các cửa hàng bán lẻ đều đóng cửa hoặc giảm giờ hoạt động. Công ty nói: “Chúng tôi đang dần mở lại các cửa hàng bán lẻ của mình và sẽ tiếp tục một cách ổn định và an toàn nhất có thể”. Sự gián đoạn diễn ra sau quý tháng 12 doanh số bán iPhone khá tốt, lần đầu tiên doanh số tăng trong một năm.

Các nhà phân tích đã ước tính rằng dịch bệnh có thể làm giảm một nửa nhu cầu về smartphone trong quý đầu tiên năm 2020 tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush đã viết trong một ghi chú: “Việc bỏ lỡ dự báo doanh thu giữa tháng 2 rõ ràng sẽ tồi tệ hơn nhiều người vẫn nghĩ”. Ives cho biết cổ phiếu của Apple sẽ phải đối mặt với phản ứng tức thời (knee-jerk reaction) vào thứ Ba (18/02/2020) khi Phố Wall mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ ngày Tổng Thống Hoa Kỳ.

Wedbush cho biết họ vẫn lạc quan rằng Apple sẽ có thể phục hồi sau ảnh hưởng của coronavirus. Daniel Ives cho biết thêm: “Dù cố gắng đánh giá tác động của việc doanh số iPhone suy giảm và khả năng phục hồi trở lại trong quý tháng 6, chúng tôi vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào Apple trong dài hạn”

Sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) dự kiến sẽ tăng áp lực lên nền kinh tế Trung Quốc, nhiều công ty đang vật lộn để khởi động lại sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Fiat Chrysler, và General Motors đều cho biết các dây chuyền sản xuất xe hơi của họ đã hoặc có thể bị ảnh hưởng vì các nhà máy Trung Quốc chậm tái khởi động do dịch bệnh.


50Vote
41Vote
33Vote
21Vote
13Vote
2.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
21 Tháng Mười 2019
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
21 Tháng Mười 2019
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.