TCL Đang Phát Triển Nguyên Mẫu Smartphone Màn Hình Trượt

17 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 14038)
TCL Đang Phát Triển Nguyên Mẫu Smartphone Màn Hình Trượt
TCL Đang Phát Triển Nguyên Mẫu Smartphone Màn Hình Trượt

Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr. Ban đầu, nguyên mẫu mới của TCL được lên kế hoạch ra mắt tại Triển lãm di động toàn cầu MWC 2020, tuy nhiên sự kiện đã bị hủy do tình hình đại dịch virus corona đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Thay vì sở hữu thiết kế gập một nửa giống như Motorola Razr hay Samsung Galaxy Fold, nguyên mẫu smartphone mới của TCL có cơ chế trượt ngang, trong đó màn hình thứ 2 có thể trượt ra từ phía dưới của màn hình đầu tiên. Dù vậy, nó cũng đặt ra khá nhiều câu hỏi liên quan đến cơ chế hoạt động của máy.

Theo đó, khi được trượt sang bên phải, màn hình của thiết bị có vẻ như sẽ kéo dài liên tục từ cạnh này sang cạnh kia. Nhưng câu hỏi đặt ra là phần màn hình đó sẽ nằm ở đâu khi chiếc điện thoại chưa được mở rộng? Nếu nó được gập lại ở phía sau màn hình đầu tiên, có nghĩa là màn hình sẽ bị uốn cong rất nhiều để có thể nhét vừa bên trong lớp vỏ của điện thoại. Mặt khác, thiết kế mới cũng cho thấy khung máy sẽ bị bỏ trống một phần, được sử dụng để chứa phần màn hình linh hoạt khi ở chế độ nhỏ gọn hơn.

Việc TCL ra mắt nguyên mẫu smartphone mới không đồng nghĩa với việc nó sẽ được ra mắt chính thức. Trước đó, công ty từng trưng bày khá nhiều nguyên mẫu smartphone có thể gập lại của mình tại một số sự kiện khác nhau, nhưng hãng vẫn chưa ra mắt bất kì sản phẩm thương mại nào. Trong triển lãm MWC 2019, TCL đã trưng bày một nguyên mẫu smartphone có màn hình gập cực kì mỏng manh, đến nỗi ngay cả nhân viên của công ty cũng được cảnh báo không thể chạm vào. Đến CES 2020, TCL đã cho phép mọi người gập thử máy, nhưng cho biết họ chưa có kế hoạch để ra mắt với danh nghĩa là một sản phẩm thương mại.

58Vote
42Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.