TCL Đang Phát Triển Nguyên Mẫu Smartphone Màn Hình Trượt

17 Tháng Hai 20206:30 CH(Xem: 14436)
TCL Đang Phát Triển Nguyên Mẫu Smartphone Màn Hình Trượt
TCL Đang Phát Triển Nguyên Mẫu Smartphone Màn Hình Trượt

Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr. Ban đầu, nguyên mẫu mới của TCL được lên kế hoạch ra mắt tại Triển lãm di động toàn cầu MWC 2020, tuy nhiên sự kiện đã bị hủy do tình hình đại dịch virus corona đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Thay vì sở hữu thiết kế gập một nửa giống như Motorola Razr hay Samsung Galaxy Fold, nguyên mẫu smartphone mới của TCL có cơ chế trượt ngang, trong đó màn hình thứ 2 có thể trượt ra từ phía dưới của màn hình đầu tiên. Dù vậy, nó cũng đặt ra khá nhiều câu hỏi liên quan đến cơ chế hoạt động của máy.

Theo đó, khi được trượt sang bên phải, màn hình của thiết bị có vẻ như sẽ kéo dài liên tục từ cạnh này sang cạnh kia. Nhưng câu hỏi đặt ra là phần màn hình đó sẽ nằm ở đâu khi chiếc điện thoại chưa được mở rộng? Nếu nó được gập lại ở phía sau màn hình đầu tiên, có nghĩa là màn hình sẽ bị uốn cong rất nhiều để có thể nhét vừa bên trong lớp vỏ của điện thoại. Mặt khác, thiết kế mới cũng cho thấy khung máy sẽ bị bỏ trống một phần, được sử dụng để chứa phần màn hình linh hoạt khi ở chế độ nhỏ gọn hơn.

Việc TCL ra mắt nguyên mẫu smartphone mới không đồng nghĩa với việc nó sẽ được ra mắt chính thức. Trước đó, công ty từng trưng bày khá nhiều nguyên mẫu smartphone có thể gập lại của mình tại một số sự kiện khác nhau, nhưng hãng vẫn chưa ra mắt bất kì sản phẩm thương mại nào. Trong triển lãm MWC 2019, TCL đã trưng bày một nguyên mẫu smartphone có màn hình gập cực kì mỏng manh, đến nỗi ngay cả nhân viên của công ty cũng được cảnh báo không thể chạm vào. Đến CES 2020, TCL đã cho phép mọi người gập thử máy, nhưng cho biết họ chưa có kế hoạch để ra mắt với danh nghĩa là một sản phẩm thương mại.

58Vote
42Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.