Jeff Bezos Cam Kết Tài Trợ 10 Tỷ USD Để Chống Biến Đổi Khí Hậu

17 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 13056)
Jeff Bezos Cam Kết Tài Trợ 10 Tỷ USD Để Chống Biến Đổi Khí Hậu
Jeff Bezos Cam Kết Tài Trợ 10 Tỷ USD Để Chống Biến Đổi Khí Hậu

Khoảng giữa tháng 02/2020, Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.

Cắt giảm khí thải sẽ là thách thức đối với Amazon. Công ty thương mại điện tử cung cấp 10 tỷ mặt hàng mỗi năm, có một trung tâm vận chuyển và trung tâm dữ liệu khổng lồ, và đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ chính lực lượng lao động của mình.

Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới, là một trong các tỷ phú ngày càng tăng tài trợ những khoản tiền đáng kể để chống lại tác động của sự nóng lên toàn cầu. CEO Jeff Bezos nói trong một bài đăng trên Instagram: “Thay đổi khí hậu là một mối đe dọa lớn nhất đối với hành tinh của chúng ta. Tôi muốn làm việc cùng với những người khác để mở rộng những cách đã biết và khám phá những cách mới để chống lại tác động tàn phá của biến đổi khí hậu trên Trái Đất, hành tinh của tất cả chúng ta”.

Quỹ Trái đất Bezos (The Bezos Earth Fund) sẽ bắt đầu cấp các khoản tài trợ vào mùa hè 2020. Chống lại biến đổi khí hậu đã trở thành một mục tiêu phổ biến đối với các tỷ phú Hoa Kỳ trong những năm gần đây, với Microsoft Bill Bill Gates, Michael Bloomberg và quản lý quỹ phòng hộ Tom Steyer là những nhà từ thiện môi trường giàu nhất thế giới. Năm 2019, Bezos đã cam kết làm cho nhà bán lẻ trực tuyến Amazon không phát thải carbon vào năm 2040 - tập đoàn lớn đầu tiên công bố mục tiêu - và mua 100,000 xe giao hàng điện từ công ty thiết kế và sản xuất xe hơi Rivian Cars LLC của Mỹ.


Thời điểm đó, Bezos cũng cho biết Amazon sẽ đáp ứng các mục tiêu của hiệp định khí hậu Paris trước lịch trình 10 năm và đầu tư 100 triệu USD để khôi phục các cánh rừng và vùng đất ngập.

Amazon đã phải đối mặt với sự phản đối của các nhà hoạt động môi trường và áp lực từ các nhân viên và phải có hành động về biến đổi khí hậu. Các công nhân của Amazon là một trong số hàng trăm nhân viên của các công ty công nghệ lớn tham gia các cuộc biểu tình chống biến đổi khí hậu ở San Francisco và Seattle vào cuối năm 2019, nói rằng các công ty của họ đã quá chậm để giải quyết sự nóng lên toàn cầu và cần phải có hành động quyết liệt hơn.

Các nhân viên của Amazon cho Climate Justice, một nhóm công nhân hoạt động, hoan nghênh thông báo của Quỹ Trái đất Bezos, nhưng cho biết nó không thể bù đắp cho việc công ty tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch và các hoạt động khác góp phần vào biến đổi khí hậu. Nhóm cho biết trên Twitter: “Chúng tôi hoan nghênh Jeff Bezos, nhưng ta không thể trả lại mọi thứ hoàn hảo như ban đầu”.

54Vote
41Vote
31Vote
22Vote
14Vote
2.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.