Dịch Coronavirus Làm Bùng Nổ Nhu Cầu Máy Bay Riêng

17 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 14008)
Dịch Coronavirus Làm Bùng Nổ Nhu Cầu Máy Bay Riêng
Dịch Coronavirus Làm Bùng Nổ Nhu Cầu Máy Bay Riêng

Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường. Trước tình hình các hãng hàng không thu hẹp và hạn chế các chuyến bay trong và ngoài Trung Quốc, một số khách du lịch bị mắc kẹt trong hoặc ngoài nước.

Những người giàu có đang quay sang các nhà cung cấp máy bay tư nhân để yêu cầu họ sắp xếp các chuyến bay, bất kể chi phí là rất lớn. Nhưng các công ty đang phải từ chối do lệnh cấm du lịch và thiếu máy bay và phi hành đoàn.

Darin Voyles thuộc Paramount Business Jets, có trụ sở tại Úc, cho biết hãng đã thấy một ''sự tăng trưởng đáng kể '' trong các yêu cầu, nhưng phần lớn không thể đáp ứng hết được vì họ không thể có được phi hành đoàn hoặc máy bay. Hãng chia sẻ: “Nhiều công ty đơn giản chỉ là không muốn gửi máy bay và phi hành đoàn của họ vào Trung Quốc đại lục. Ngoài nguy cơ bị lây nhiễm, còn vấn đề về hoạt động và kinh doanh khi họ trở về từ Trung Quốc, về cơ bản họ sẽ không thể làm việc trong hai tuần vì sẽ phải đi kiểm dịch ngay lập tức”

MyJet Asia có trụ sở tại Singapore cho biết họ đã chứng kiến mức tăng 80% -90% trong tháng 01/2020. Logan Ravishkansar, giám đốc điều hành của MyJet Asia, cho biết: "Rất nhiều người đã đi chơi Tết Nguyên đán và hiện đang chật vật quay trở lại Trung Quốc". Nhiều người đã yêu cầu được bay trở lại Bắc Kinh, Thượng Hải và Hồng Kông. Ông cho biết thêm: “Nhưng chúng tôi bị hạn chế rất nhiều nơi có thể bay đến, trong khi các hãng hàng không không cho chúng tôi thuê máy bay của họ bất chấp vấn đề tiền bạc”


Những du khách khác đang tuyệt vọng với việc ra khỏi Trung Quốc. Một khách hàng chính phủ từ Nam Mỹ đã yêu cầu PrivateFly, một dịch vụ đặt vé toàn cầu cho các chuyến bay được đặt riêng. Giám đốc điều hành Adam Twidell cho biết sẽ sắp xếp bốn chuyến bay ra khỏi Vũ Hán cho hàng trăm hành khách. Công ty cũng nói thêm họ đã nhận được rất nhiều yêu cầu khác từ các cá nhân và các nhóm tư nhân.

Theo Paramount Private Jets, một ''máy bay phản lực loại nhẹ” có thể chở từ hai đến bốn hành khách và có giá lên tới 2,400 USD/giờ. Một chiếc phản lực "hạng siêu trung" có thể chở từ 8 đến 10 người và có giá 6,000 USD/giờ.

Công ty máy bay tư nhân toàn cầu VistaJet cho biết đã chứng kiến sự tăng cao trong các yêu cầu trong tháng 02/2020 dù đã ngừng các hoạt động đến và đi từ Trung Quốc. Ian Moore, Trưởng phòng thương mại của VistaJet, chia sẻ: “Mặc dù một phần lớn của sự gia tăng có thể do nhu cầu du lịch năm mới của Trung Quốc, chúng tôi cũng ghi nhận sự tăng trưởng từ các nhu cầu thuê máy bay riêng hơn là lựa chọn thương mại trong thời gian nhạy cảm bởi sự bùng phát của coronavirus”

Ông Ravishkansar nói các dịch vụ máy bay cho thuê thì dễ dàng hơn trong đợt dịch SARS năm 2003: "Chúng tôi cũng thấy nhu cầu rất lớn khi đó, nhưng việc bay vào và ra các nước khi đó dễ dàng hơn rất nhiều. Lần này, các chính phủ đã kiểm soát chặt chẽ hơn”

510Vote
41Vote
36Vote
26Vote
17Vote
330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo báo cáo mới từ Nikkei Asian Review, sau khi phải đối mặt với các hạn chế xuất khẩu từ Nhật Bản đối với các hóa chất quan trọng cho sản xuất chip, Samsung đang tìm kiếm nguồn cung từ Bỉ để thay thế.
12 Tháng Tám 2019
Ở Porsche, hãng thành lập hẳn 1 team gọi là "Brand Protection” (đội bảo vệ thương hiệu), bao gồm 3 cán bộ bảo vệ thương hiệu và 2 luật sư nhằm lùng sục và ngăn chặn việc sản xuất các phụ tùng giả.
12 Tháng Tám 2019
Trong quá khứ, tạo ra thức ăn từ không khí dường như chỉ là một câu chuyện viễn tưởng. Nhưng khoảng tháng 08/2019, Solar Foods, công ty đến từ Phần Lan, đã lên kế hoạch cho ra mắt một loại bột protein mới, Solein, được sản xuất từ khí CO2, nước và điện.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Engadget, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đồng tiền kỹ thuật số của họ "có thể nói là đã sẵn sàng" ra mắt, sau 5 năm nghiên cứu và phát triển.
12 Tháng Tám 2019
Là một cụm sao khoảng 2 triệu năm tuổi được bao quanh bởi những đám mây bụi và khí phát sáng, M16 còn được gọi là Tinh vân Đại bàng.
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.