Nhật Bản Duyệt Dự Luật Hỗ Trợ Các Công Ty Phát Triển Công Nghệ 5G Và Drone

18 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 12809)
Nhật Bản Duyệt Dự Luật Hỗ Trợ Các Công Ty Phát Triển Công Nghệ 5G Và Drone
Nhật Bản Duyệt Dự Luật Giúp Các Công Ty Phát Triển Công Nghệ 5G Và Drone

Khoảng giữa tháng 02/2020, Văn phòng Nội các Nhật Bản đã phê duyệt một dự luật hỗ trợ các công ty phát triển mạng di động 5G an toàn và công nghệ máy bay không người lái (drone) trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách Tokyo ngày càng cảnh giác đối với ảnh hưởng của công nghệ 5G từ Trung Quốc.

Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng. Ngoài ra, các công ty áp dụng công nghệ 5G cũng có thể nhận được ưu đãi thuế nếu đáp ứng các tiêu chuẩn do chính phủ đặt ra.

Chính phủ sẽ đệ trình dự luật lên Quốc hội và dự luật sẽ chính thức có hiệu lực vào khoảng mùa hè 2020.

Mỹ đã tiến hành một chiến dịch chống lại Huawei Technologies, cảnh báo rằng Huawei có thể do thám khách hàng cho Bắc Kinh. Huawei đã nhiều lần phủ nhận những tuyên bố đó.

Mỹ và một số đồng minh, bao gồm Úc, đã loại Huawei ra khỏi kế hoạch triển khai 5G, trong khi những quốc gia khác bao gồm cả Anh đã hạn chế vai trò của công ty. Tháng 12/2019, Nhật Bản đã công bố các biện pháp thuế nhằm khuyến khích các công ty chi tiêu tiền mặt phát triển các công ty khởi nghiệp, các khoản đầu tư khác và kích thích nền kinh tế đang chững lại, đồng thời giúp các công ty cạnh tranh với công nghệ 5G từ Trung Quốc.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.