Nhật Bản Duyệt Dự Luật Hỗ Trợ Các Công Ty Phát Triển Công Nghệ 5G Và Drone

18 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 12854)
Nhật Bản Duyệt Dự Luật Hỗ Trợ Các Công Ty Phát Triển Công Nghệ 5G Và Drone
Nhật Bản Duyệt Dự Luật Giúp Các Công Ty Phát Triển Công Nghệ 5G Và Drone

Khoảng giữa tháng 02/2020, Văn phòng Nội các Nhật Bản đã phê duyệt một dự luật hỗ trợ các công ty phát triển mạng di động 5G an toàn và công nghệ máy bay không người lái (drone) trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách Tokyo ngày càng cảnh giác đối với ảnh hưởng của công nghệ 5G từ Trung Quốc.

Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng. Ngoài ra, các công ty áp dụng công nghệ 5G cũng có thể nhận được ưu đãi thuế nếu đáp ứng các tiêu chuẩn do chính phủ đặt ra.

Chính phủ sẽ đệ trình dự luật lên Quốc hội và dự luật sẽ chính thức có hiệu lực vào khoảng mùa hè 2020.

Mỹ đã tiến hành một chiến dịch chống lại Huawei Technologies, cảnh báo rằng Huawei có thể do thám khách hàng cho Bắc Kinh. Huawei đã nhiều lần phủ nhận những tuyên bố đó.

Mỹ và một số đồng minh, bao gồm Úc, đã loại Huawei ra khỏi kế hoạch triển khai 5G, trong khi những quốc gia khác bao gồm cả Anh đã hạn chế vai trò của công ty. Tháng 12/2019, Nhật Bản đã công bố các biện pháp thuế nhằm khuyến khích các công ty chi tiêu tiền mặt phát triển các công ty khởi nghiệp, các khoản đầu tư khác và kích thích nền kinh tế đang chững lại, đồng thời giúp các công ty cạnh tranh với công nghệ 5G từ Trung Quốc.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.