Nhật Bản Duyệt Dự Luật Hỗ Trợ Các Công Ty Phát Triển Công Nghệ 5G Và Drone

18 Tháng Hai 20205:30 SA(Xem: 12698)
Nhật Bản Duyệt Dự Luật Hỗ Trợ Các Công Ty Phát Triển Công Nghệ 5G Và Drone
Nhật Bản Duyệt Dự Luật Giúp Các Công Ty Phát Triển Công Nghệ 5G Và Drone

Khoảng giữa tháng 02/2020, Văn phòng Nội các Nhật Bản đã phê duyệt một dự luật hỗ trợ các công ty phát triển mạng di động 5G an toàn và công nghệ máy bay không người lái (drone) trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách Tokyo ngày càng cảnh giác đối với ảnh hưởng của công nghệ 5G từ Trung Quốc.

Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng. Ngoài ra, các công ty áp dụng công nghệ 5G cũng có thể nhận được ưu đãi thuế nếu đáp ứng các tiêu chuẩn do chính phủ đặt ra.

Chính phủ sẽ đệ trình dự luật lên Quốc hội và dự luật sẽ chính thức có hiệu lực vào khoảng mùa hè 2020.

Mỹ đã tiến hành một chiến dịch chống lại Huawei Technologies, cảnh báo rằng Huawei có thể do thám khách hàng cho Bắc Kinh. Huawei đã nhiều lần phủ nhận những tuyên bố đó.

Mỹ và một số đồng minh, bao gồm Úc, đã loại Huawei ra khỏi kế hoạch triển khai 5G, trong khi những quốc gia khác bao gồm cả Anh đã hạn chế vai trò của công ty. Tháng 12/2019, Nhật Bản đã công bố các biện pháp thuế nhằm khuyến khích các công ty chi tiêu tiền mặt phát triển các công ty khởi nghiệp, các khoản đầu tư khác và kích thích nền kinh tế đang chững lại, đồng thời giúp các công ty cạnh tranh với công nghệ 5G từ Trung Quốc.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
09 Tháng Mười Hai 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
09 Tháng Mười Hai 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.