Trung Quốc Sẽ Miễn Thuế Bổ Sung Đối Với Một Số Hàng Hóa Của Mỹ

18 Tháng Hai 20205:45 SA(Xem: 14824)
Trung Quốc Sẽ Miễn Thuế Bổ Sung Đối Với Một Số Hàng Hóa Của Mỹ
Trung Quốc Sẽ Miễn Thuế Bổ Sung Đối Với Một Số Hàng Hóa Của Mỹ

Khoảng giữa tháng 02/2020, Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.

Quyết định miễn thuế thứ ba và đáng kể nhất được Trung Quốc duyệt cho đến nay, kể từ khi bắt đầu tranh chấp thương mại với Mỹ, diễn ra một tháng sau khi thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Washington và Bắc Kinh được ký kết. Trung Quốc đã cam kết tăng cường mua hàng hóa và dịch vụ từ Mỹ thêm 200 tỷ USD trong hai năm.

Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố, các sản phẩm khác thuộc diện được miễn thuế nhập khẩu bổ sung, bị áp trong quá trình leo thang tranh chấp thương mại song phương, bao gồm denatured ethanol và một số lúa mì, ngô và bo bo. Một số thiết bị y tế và kim loại bao gồm quặng và tinh quặng đồng, đồng và nhôm cũng được miễn trừ.

Quyết định miễn thuế diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Các nhà chức trách áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với việc đi lại và vận chuyển trên cả nước để hạn chế sự lây lan của virus Covid-19, đã gây ra gần 1,900 ca tử vong và lây nhiễm hơn 70,000 người tại Trung Quốc.

Một số quan chức và nhà phân tích Mỹ đã nghi ngờ về khả năng Trung Quốc đáp ứng các cam kết mua hàng được quy định trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Sự bùng phát của dịch coronavirus đã khiến các nhà máy phải đóng cửa hoặc hoạt động nhưng giảm mạnh số lượng nhân sự. Người dân cũng được khuyến cáo không rời khỏi nhà hay đến những nơi công cộng, dẫn đến sự sụt giảm tiêu dùng mạnh mẽ.

Bộ Tài chính cho biết, các công ty xin miễn giảm thuế bổ sung cho các sản phẩm của Mỹ có thể nộp đơn từ ngày 02/03/2020. Giấy phép miễn thuế được cấp sẽ có hiệu lực trong một năm.


52Vote
41Vote
31Vote
25Vote
11Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.