Trung Quốc Sẽ Miễn Thuế Bổ Sung Đối Với Một Số Hàng Hóa Của Mỹ

18 Tháng Hai 20205:45 SA(Xem: 14873)
Trung Quốc Sẽ Miễn Thuế Bổ Sung Đối Với Một Số Hàng Hóa Của Mỹ
Trung Quốc Sẽ Miễn Thuế Bổ Sung Đối Với Một Số Hàng Hóa Của Mỹ

Khoảng giữa tháng 02/2020, Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.

Quyết định miễn thuế thứ ba và đáng kể nhất được Trung Quốc duyệt cho đến nay, kể từ khi bắt đầu tranh chấp thương mại với Mỹ, diễn ra một tháng sau khi thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa Washington và Bắc Kinh được ký kết. Trung Quốc đã cam kết tăng cường mua hàng hóa và dịch vụ từ Mỹ thêm 200 tỷ USD trong hai năm.

Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố, các sản phẩm khác thuộc diện được miễn thuế nhập khẩu bổ sung, bị áp trong quá trình leo thang tranh chấp thương mại song phương, bao gồm denatured ethanol và một số lúa mì, ngô và bo bo. Một số thiết bị y tế và kim loại bao gồm quặng và tinh quặng đồng, đồng và nhôm cũng được miễn trừ.

Quyết định miễn thuế diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Các nhà chức trách áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt đối với việc đi lại và vận chuyển trên cả nước để hạn chế sự lây lan của virus Covid-19, đã gây ra gần 1,900 ca tử vong và lây nhiễm hơn 70,000 người tại Trung Quốc.

Một số quan chức và nhà phân tích Mỹ đã nghi ngờ về khả năng Trung Quốc đáp ứng các cam kết mua hàng được quy định trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Sự bùng phát của dịch coronavirus đã khiến các nhà máy phải đóng cửa hoặc hoạt động nhưng giảm mạnh số lượng nhân sự. Người dân cũng được khuyến cáo không rời khỏi nhà hay đến những nơi công cộng, dẫn đến sự sụt giảm tiêu dùng mạnh mẽ.

Bộ Tài chính cho biết, các công ty xin miễn giảm thuế bổ sung cho các sản phẩm của Mỹ có thể nộp đơn từ ngày 02/03/2020. Giấy phép miễn thuế được cấp sẽ có hiệu lực trong một năm.


52Vote
41Vote
31Vote
25Vote
11Vote
2.810
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã đệ đơn kiện chống độc quyền nhắm vào Apple lên Liên minh Châu Âu, với cáo buộc rằng Apple đang gây hại đến sự lựa chọn của người tiêu dùng và bóp nghẹt sự sáng tạo thông qua các quy định ràng buộc trên App Store.
14 Tháng Ba 2019
Khi nghĩ đến sóng âm, ngay lập tức chúng ta sẽ tưởng tượng đến những rung động vô hình và di chuyển vô trọng lực trong không khí, hay nói dễ hiểu hơn là không hề có khối lượng vật chất. Tuy nhiên, suy nghĩ có thể sẽ phải thay đổi khi các nhà vật lý đã cung cấp thêm một số bằng chứng cho thấy sóng âm có sở hữu khối lượng vật chất, dù chỉ là ở mức rất nhỏ. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có trường trọng lực riêng, từ đó bổ sung thêm cho các học thuyết về không gian.
14 Tháng Ba 2019
Kể từ giữa tháng 03/2019, trẻ em dưới 6 tuổi ở Ý sẽ không được đến trường, nếu chưa tiêm vắc-xin phòng một số bệnh cơ bản bao gồm thủy đậu, bại liệt, sởi, quai bị và rubella.
14 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Firefox Send, dịch vụ chuyển file miễn phí mã hóa của Mozilla đã được chính thức ra mắt sau khi xuất hiện trong chương trình thử nghiệm vào tháng 08/2017. Dịch vụ Send cho phép người dùng web chia sẻ các file lên tới 2.5GB thông qua trình duyệt. Các file được chia sẻ không chỉ được mã hóa đầu cuối, mà đường link chia sẻ còn tự động hết hạn để giữ chúng được riêng tư.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Boeing cho biết đang chuẩn bị các bản cập nhật cho dòng máy bay Boeing 737 Max và sẽ bắt đầu phát hành chậm nhất là vài tháng tiếp theo. Bản cập nhật đã được phát triển từ sau tai nạn rơi máy bay Lion Air Flight 610 khiến 189 người thiệt mạng, nó bao gồm nhiều thay đổi liên quan tới hệ thống kiểm soát bay, màn hình hiển thị cho phi công, hướng dẫn bay cũng như các bước huấn luyện cho người lái.
13 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, dịch vụ thanh toán Pay with Facebook đã xuất hiện trên một số page bán hàng dù chưa được công bố.